Tin tức sự kiện

Tân Châu: Đoại đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV

Ngày đăng : 11/12/2023
Tác giả : ROPHY Á
Sáng ngày 11/12/2023, tại Trung tâm Văn hoá và Học tập cộng đồng xã Châu Phong, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh uỷ An Giang Trần Thị Thanh Hương, UV UB xã hội Quốc hội - UV BTV - Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh uỷ có buổi tiếp xúc hơn 70 cử tri trên địa bàn xã Châu Phong. Cùng tham dự có ông Nguyễn Văn Cọp, Tỉnh uỷ viên – Bí thư thị uỷ Tân Châu; ông Nguyễn Ngọc Vệ, Phó Bí thư thị uỷ - Chủ tịch UBND thị xã Tân Châu.

Tại hội nghị, bà Trần Thị Thanh Hương báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV. Theo đó, sau 22,5 ngày làm việc với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, khẩn trương và trách nhiệm, kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra.

Tại hội  nghị cử tri bày tỏ vui mừng trước kết quả của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV và những hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng thời có ý kiến, kiến nghị xoay quanh một số nội dung như: tạo điều kiện thuận lợi cho chủ phương tham gia bảo hiểm xe ô tô hoàn thành thủ tục hưởng chế độ khi gặp tình huống rủi ro, tai tạn xảy ra; hỗ trợ BHYT cho cán bộ bán chuyên trách cấp xã, ấp; áp mức giá điện, nước một mức bằng nhau; tiếp tục xem xét miễn giảm học phí và cấp BHYT cho học sinh đồng bào dân tộc Chăm,…

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri được Chủ tịch UBND thị xã Tân Châu Nguyễn Ngọc Vệ và bà Trần Thị Thanh Hương, UV UB xã hội Quốc hội - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang giải trình, trao đổi làm rõ. Thời gian tới Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp tục chuyển tải những ý kiến, kiến nghị của cử tri đến cơ quan chức năng liên quan, đảm bảo các ý kiến được giải quyết kịp thời, đáp ứng kỳ vọng mong mỏi của cử tri và nhân dân.

Tin, ảnh ROPHY Á