Tin tức sự kiện

Tân Châu long trọng tổ chức lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù, đày”

Ngày đăng : 31/05/2024
Tác giả : Trần Huyện
Sáng 31/5/2024, UBND thị xã Tân Châu long trọng tổ chức lễ trao tặng Kỷ niệm chương của Thủ tướng Chính phủ cho các “Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù, đày”. Bà Trần Thị Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND thị xã đến dự và trao kỷ niệm chương.

Theo Quyết định của Thủ tướng Chính Phủ, thị xã Tân Châu có 81 trường hợp “Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù, đày” được nhận kỷ niệm chương.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thị xã Trần Thị Hòa Bình, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị xã Tân Châu, ghi nhân và biết ơn những hy sinh, mất mát vô bờ bến của các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù, đày, cho đất nước độc lập như ngày hôm nay. Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”. Những năm qua, cấp uỷ, chính quyền, cả hệ thống chính trị thị xã Tân Châu, các tổ chức, đơn vị, cá nhân và các tầng lớp nhân dân đã có nhiều nỗ lực, quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng bằng nhiều hình thức phong phú, thiết thực; đặc biệt quan tâm đến các gia đình chính sách có nhiều khó khăn. Trong 6 tháng đầu năm, thị xã đã chi trợ cấp hàng tháng cho 3.671 lượt người có công với cách mạng với số tiền trên 07 tỷ đồng; chi trợ cấp dịp Tết Nguyên đán cho 3.756 người có công, thân nhân người có công với số tiền 03 tỷ 756 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà cho 150 Gia đình chính sách, với số tiền 75 triệu đồng; hỗ trợ sửa chữa và cất mới nhà ở cho 04 người có công với cách mạng, với tổng số tiền là 110 triệu đồng;… và nhiều chính sách khác.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND thị xã trao tặng kỷ niệm chương cho các “Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù, đày”, đây là phần thưởng cao quý cho các chiến sĩ cách mạng đã nêu cao tinh thần kiên trung bất khuất, góp phần giải phóng dân tộc.

Tin, ảnh Trần Huyện