Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Sức khỏe và đời sống

Tân Châu: Khám và tư vấn bệnh về mắt miễn phí cho học sinh và người dân

Ngày đăng : 08/05/2023
Tác giả : Hạnh Phúc – Minh Luân
Xem với cở chữ : T T T
Tại trường THCS Long Thạnh, Hội mắt kính Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp mắt kính Tín Hiệp, phường Long Thạnh có buổi thăm, khám tư vấn bệnh về mắt cho hơn 400 em học sinh các trường THCS Long Thạnh, trường THCS Chu Văn An, THCS Long Sơn, THCS Long Phú và người dân thuộc các phường Long Thạnh, Long Hưng, Long Phú.

                   

   Với thông điệp mong muốn mang đến đôi mắt sáng khỏe cho người dân nhất là đối với các em học sinh, tại đây các y, bác sỹ thăm, khám mắt,  đo độ mắt, đo khúc xạ mắt, tư vấn chế độ dinh dưỡng để có đôi mắt khỏe và tặng kính miễn phí. Đối với những bệnh nhân có bệnh về mắt sẽ được các bác sĩ tư vấn, hỗ trợ thuốc nhỏ mắt miễn phí.

                   

   Hiện nay, theo thống kê tỷ lệ học sinh mắc tật cận thị ngày càng tăng, khiến trẻ gặp bất tiện trong sinh hoạt và học tập. Học sinh gặp trở ngại trong việc nhìn xa, thường cố gắng điều tiết mắt nhiều hơn để thấy rõ chi tiết nhỏ. Nhìn kém cũng khiến trẻ đọc chữ bị nhảy dòng, nhầm dấu, viết chậm, tính sai. Vì vậy, các em cần phát hiện sớm, đeo kính đúng số để tăng chức năng thị giác, phòng ngừa song thị.

                   

  Tham gia chương trình các em học sinh và người dân được cung cấp những kiến thức về tầm quan trọng của việc điều chỉnh sớm tật khúc xạ để tránh cận thị, viễn thị, loạn thị, nhược thị. Bác sĩ Nguyễn Phú Thiện, Chủ tịch Hội mắt kính Thành phố Hồ Chí Minh – Nguyên giảng viên Bộ môn mắt trường Đại học Y Dược chia sẻ: “Trong mục tiêu hoạt động của chúng tôi có công tác từ thiện dể đem lại ánh sáng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh. Thì hằng năm chúng tôi đến các tỉnh vùng sâu, vùng xa để đo khúc xạ tặng kính cho trẻ em và bà con có hoàn cảnh khó khăn. Để thực hiện được chương trình này chúng tôi cần có nguồn kinh phí, mà nguồn kinh phí là sự đóng góp của các công ty mắt kính, các đại lý, đồng nghiệp mắt kính tại Việt Nam chúng ta để hỗ trợ cho chúng tôi làm điều đó. Đối với bà con và các em học sinh, đi đến đây đo khúc xạ hoặc là khám mắt… tất cả hoàn toàn miễn phí. Mục đích chúng tôi là đem lại ánh sáng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo”.

   Chương trình trên có ý nghĩa thiết thực vì mục đích cộng đồng nhất là những em học sinh, người dân có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện thăm khám mắt thường xuyên, phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh lý về mắt, có được thị lực tốt, đáp ứng việc học tập, sinh hoạt và tự tin trong cuộc sống./.

 

 

 

Hạnh Phúc – Minh Luân

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .