Tân Châu: Kiểm tra công tác chuẩn bị giao quân trên địa bàn thị xã

Ngày đăng : 21/02/2024
Tác giả : Lê Kiều
Sáng ngày 21/2/2024, ông Nguyễn Văn Cọp, Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy; ông Nguyễn Thanh Lâm, Chủ tịch UBND thị xã cùng đoàn công tác đến kiểm tra công tác tuyển quân năm 2024 tại các xã Vĩnh Xương, Tân An, Long An và Phú Vĩnh.

Tại buổi kiểm tra đoàn nghe lãnh đạo địa phương báo công tác chuẩn bị cho ngày hội giao nhận quân, công tác quản lý thanh niên. Theo đó, chất lượng công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2024 được nâng lên về sức khỏe, trình độ, nhiều thanh niên tốt nghiệp đại học, cao đẳng và đa số thanh niên tự nguyện đăng ký xung phong tham gia nghĩa vụ quân sự. Đến thời điểm hiện tại, Hội đồng nghĩa vụ sự ở các địa phương phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tập trung làm tốt công tác tuyển quân, chính sách hậu phương quân đội, chuẩn bị tốt các điều kiện cho ngày hội tòng quân và lễ giao quân bảo đảm trang trọng, chu đáo tạo không khí vui tươi, đủ số lượng và chất lượng.

Đoàn công tác ghi nhận, đánh giá cao kết quả làm công tác chuẩn bị ở các địa phương; chỉ ra những hạn chế, tồn tại và đề nghị các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tập trung chỉ đạo, bám sát địa bàn để công tác giao quân đạt chỉ tiêu, chất lượng. Các địa phương phối hợp chặt chẽ các đơn vị nhận quân, chủ động phối hợp với các đơn vị tổ chức thăm hỏi, động viên chiến sĩ mới và thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội để thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tin, ảnh  Lê Kiều