Tin tức sự kiện

Tân Châu: Họp đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH tháng 2, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2024

Ngày đăng : 11/03/2024
Tác giả : Trần Huyện
Sáng ngày 11/03/2024, ông Nguyễn Thanh Lâm, Chủ tịch UBND thị xã, chủ trì hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH tháng 2, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2024. Tham dự còn có Thường trực HĐND, các phó Chủ tịch UBND thị xã.

Tháng 2 năm 2024, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã vẫn tiếp tục ổn định và phát triển so với cùng kỳ. Tổng kim ngạch XNK các loại hình hàng hoá đạt trên 57 triệu USD, Tổng khối lượng hàng hoá xuất nhập khẩu đạt trên 3 triệu tấn; tổng giá trị xuất nhập khẩu tăng 23% so cùng kỳ.

Thị xã quan tâm, hỗ trợ doanh nghiệp về thủ tục vay vốn để đầu tư đổi mới trang thiết bị qua chương trình Khuyến công, đã giải ngân 02 dự án xay xát với số tiền 9,7 tỷ đồng; thị xã xây dựng kế hoạch thục hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2024. Về nông nghiệp thu hoạch vụ Đông Xuân 2023-2024 với diện tích trên 432 hecta; Diện tích nuôi trồng thủy sản duy trì ở mức 128,76 ha có 214 hộ nuôi và 547 lồng bè của 200 hộ nuôi. Lĩnh vực Văn hóa- xã hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn; Tổ chức thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn. Thực hiện chi trả đầy đủ, kịp thời các chính cho vác đối tượng thụ hưởng; việc chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân được nâng cao. Công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số tiếp tục được chỉ đạo quyết liệt, đạt được kết quả tích cực... Tiếp tục duy trì nghiêm chế độ thường trực sẵn sàng chiến đấu; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2024. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, trật tự an toàn giao thông được đảm bảo.

Hội nghị, dành nhiều thời gian tập trung thảo luận vào những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế trong tháng 2 và đề xuất giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tháng 3 năm 2024 và thời gian tiếp theo.

Phát biểu kết luận Hội nghị ông Nguyễn Thanh Lâm, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các ngành, đơn vị, địa phương cần quan tâm thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm tháng 3, trong đó cần quan tâm, quy hoạch vùng, các ngành truyền thống, quảng bá các sản phẩm đặc trưng, lợi thế tiềm năng của Tân Châu; kiểm tra, rà soát các tiêu chí, chỉ tiêu đối với các xã xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao trong năm 2024; có kế hoạch sửa chữa chợ Tân Châu; tăng cường kiểm tra các bến đò; quản lý tốt về trật xây dựng, xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng không phép, trái phép; tăng cường khai thác, quản lý, sử dụng đất công một cách hiệu quả.

“ Khai tác đất công, giao Phòng Tài nguyên môi trường chủ trì, phối hợp Phòng Tài chính – Kế hoạch đưa ra đấu giá, có kế hoạch khai tác hàng năm, ví dụ năm nay đất nào có đầy đủ hồ sơ rồi thì đưa ra đấu giá khai thác, phối hợp Thanh tra thị xã để hướng dẫn các xã, phường thực hiện các kết luận thanh tra liên quan đến đất công. Đã có quyết định phân công các phó Chủ tịch phụ trách, nếu còn khó khăn vướng mắt thuộc lĩnh vực đồng chí nào, thì đồng chí đó xử lý, quan điểm của tôi khi các dự án được triển khai, khi ký hợp đồng thi công, đơn vị thi công làm không đúng theo hợp đồng thì kiên quyết xử lý, xử phạt vi phạm hành chính lần thứ nhất, lần thứ 2 xử tiếp, lần thứ 3 cấm không cho đấu thầu”- Chủ tịch UBND thị xã, nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND thị xã, cũng yêu cầu Ban giám hiệu các trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; thường xuyên kiểm tra công vụ, kiểm tra định kỳ và đột xuất. Lực lượng Công an, Quân sự chủ động nắm tình hình khu vực biên giới, phối hợp chặt chẽ trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội trên đại bàn.

Tin, ảnh Trần Huyện