Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Sức khỏe và đời sống

Người dân hãy tích cực tham gia chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid - 19

Ngày đăng : 14/10/2021
Tác giả : Khương Duy
Xem với cở chữ : T T T
Vắc xin là phương pháp hữu hiệu nhất để chung sống an toàn với dịch bệnh Covid – 19. Thị xã Tân Châu đang khẩn trương chuẩn bị từ nhân lực và cơ sở vật chất để tổ chức tiêm chủng toàn dân triên địa bàn. Mục tiêu là tạo kháng thể, miễn dịch cộng đồng và an toàn trước dịch bệnh Covid – 19, cũng như đảm bảo việc đi lại, lao động, sinh hoạt hằng ngày. Đây cũng là mong muốn của người dân thị xã Tân Châu trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

   Theo kế hoạch, giữa tháng 10/2021, thị xã Tân Châu sẽ tổ chức tiêm chủng phòng Covid – 19 cho gần 80.000 dân trong độ tuổi từ 18 đến 65. Các địa phương đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ công tác tiêm chủng được diễn ra an toàn. Đại đa số người dân cũng đang háo hức chờ đến ngày được tiêm chủng.  Chú Nguyễn Văn Ê, xã Tân An mong muốn cho vắc xin về sớm để thị xã nhanh chóng tiêm chủng cho người dân. Khi tiêm đủ mũi vắc xin người dân mới có thể tự do đi lại, lao động, sản xuất.

                   

   Người dân được khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin phòng Covid – 19

   Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền nên người dân đã nhận thức rất cao trong vấn đề tiêm chủng vắc xin phòng Covid – 19. Không lo sợ việc tiêm vắc xin như trước đây. Bên cạnh đó hiểu rõ việc tiêm chủng 2 mũi hoặc ít nhất một mũi sẽ giúp người dân được đi lại an toàn, hoạt động đời sống dễ dàng hơn. Chú Phạm Thanh Liêm, phường Long Hưng chia sẻ: “Việc tiêm vắc xin sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của mình và cộng đồng trước đại dịch, hạn chế lây lan. Nếu có bị nhiễm bệnh thì cũng ở mức độ nhẹ, không phải nhập viện hay tử vong so với người không tiêm”.

   Trước đây, một số người dân có bệnh nền cũng lo sợ các tác dụng phụ của Vắc xin tác động đến sức khỏe của họ, nên có tâm lý, kén chọn vắc xin khi tiêm. Đặc biệt có một số người dân mang tâm lý kỳ thị vắc xin Vero Cell của Sinopharm  (Trung Quốc). Tuy nhiên, hiện tại người dân thị xã đã được tiếp nhận đầy đủ thông tin hơn và có cách tiếp cận thực tế, bởi tất vắc xin khi được cấp phép lưu hành điều có tác dụng như nhau và “Vắc xin tốt nhất là vắc xin tiêm sớm nhất”. Nếu trì hoãn việc tiêm vắc sẽ khiến cho bản thân có nguy cơ nhiễm bệnh Covid – 19 và diễn tiến nặng, thậm chí tỷ lệ tử vong cao. Hiện trên địa bàn thị xã có rất đông, người dân Tân Châu ở TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An trở về địa phương đã tiêm 1 hoặc 2 mũi vắc xin Vero Cell, tình trạng sức khỏe bình thường và đang an toàn với Covid-19, nên việc thực hiện cách ly tại nhà cũng ngắn hơn so với người không tiêm. Đặc biệt là việc đi lại khi đã tiêm 2 mũi cũng dễ dàng hơn rất nhiều khi Chính phủ đã có những quy định mới về “Thích ứng an toàn với Covid-19”. “Những người có bệnh nền nên đi tiêm phòng vắc xin Covid – 19 để bảo vệ bản thân trước Covid – 19. Không có vấn đề gì phải lo sợ việc tiêm chủng cũng như không nên ken chọn vắc xin tiêm” - Chú Phạm Thanh Liêm, phường Long Hưng làm việc tại Bình Dương đã tiêm đủ 2 mũi Vero Cell cho hay.

                   

   Người dân tiêm Vắc xin phòng Covid – 19

   Trong hơn 3.000 người dân Tân Châu trở về địa phương có rất nhiều bà con đã được tiêm đã tiêm 1 mũi vắc xin Vero Cell. Do đó, trong đợt tiêm chủng toàn dân đợt này thị xã sẽ tiêm tiếp để hoàn thành mũi tiêm thứ 2. Anh Nguyễn Minh Vương – Công nhân ở Bình Dương đã được tiêm 1 mũi vắc xin cho biết, anh đang chờ được tiêm mũi 2 theo đúng thời gian. Việc tiêm ngừa Covid – 19 rất quan trọng và an toàn nên mọi người không cần phải sợ.

   Tiêm vắc xin toàn dân để tạo miễn dịch cộng đồng là cách duy nhất để từng bước sống chung an toàn với dịch bệnh. Ở các tỉnh, thành phố lớn đã thực hiện bao phủ vắc xin ở tỷ lệ cao nên đã nới lỏng giản cách, mở cửa phát triển kinh kế, người dân đã đủ 2 mũi tiêm vắc xin đã được ra đường, công nhân đến nhà máy, xí ngiệp làm việc và từng bước trở lại bình thường. Do đó khuyến nghị người dân nên chủ động đến tiêm vắc xin khi có thư mời hoặc thông báo của chính quyền địa phương, và tuân thủ những quy định tại nơi tiêm chủng để đảm bảo an toàn.

     

Khương Duy

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .