Tin tức sự kiện

UBND TX. Tân Châu triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động lễ kỷ niệm 15 năm thành lập thị xã

Ngày đăng : 24/05/2024
Tác giả : Thúy Hằng
Sáng ngày 23/05/2024, ông Nguyễn Thanh Lâm, Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc họp triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập thị xã Tân Châu (2009-2024). Tham dự còn có bà Trần Thị Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Với chủ đề Tân Châu – Hành trình phát triển, khát vọng vươn lên, các hoạt động, sự kiện kỷ niệm 15 năm thành lập thị xã được tổ chức trang trọng, chu đáo, có điểm nhấn tạo sự lan tỏa; công tác tuyên truyền đẩy mạnh trên hệ thống Đài truyền thanh và các phương tiện thông tin đại chúng; lắp đặt và trang trí đèn, hoa, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập thị xã; qua đó, nêu bật ý nghĩa lịch sử các sự kiện chính trị, thành tựu đổi mới của thị xã trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng đảng, vận động quần chúng trong suốt 15 năm qua; Xây dựng phóng sự - tài liệu 15 năm về xây dựng và phát triển thị xã Tân Châu. Tổ chức hội thi ảnh nghệ thuật với chủ đề “Tân Châu tình yêu và cuộc sống”, thời gian phát động đợt thi dự kiến, từ ngày 31/5/2024 đến 31/7/2024; Họp mặt tôn vinh công dân tiêu biểu chào mừng 15 năm thành lập thị xã Tân Châu; Xuất bản “Tập san Quê lụa” (số đặc biệt) chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập thị xã. Đồng thời, tổ chức gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng của thị xã Tân Châu và các hoạt động tìm hiểu về quê hương, lịch sử con người Tân Châu, du khảo về nguồn, chăm lo đời sống nhân dân, các hoạt động văn hóa – thể thao, vui chơi giải trí.

Đặc biệt lễ kỷ niệm và chương trình nghệ thuật kỷ niệm 15 năm thành lập thị xã dự kiến diễn ra vào lúc 19 giờ, ngày 23/8/2024, tại Quảng trường thị xã, với quy mô trên 1.000 người.

Các ý kiến liên quan đến các sự kiện của các đại biểu

Tại hội nghị các các ngành liên quan đã có ý kiến, làm rõ những nhiệm vụ, hoạt động liên quan để các sự kiện diễn ra chất lượng, hấp dẫn, mang ý nghĩa giáo dục, vui tươi, phấn khởi.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Thanh Lâm, Chủ tịch UBND thị xã, đề nghị cần kiện toàn các tiểu ban phục vụ việc tổ chức các hoạt động lễ kỷ niệm 15 năm thành thị xã, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nhất là những thành tựu nổi bật trên tất cả các lĩnh vực của thị xã đạt được trong 15 năm qua để mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân hiểu, tích cực tham gia hưởng ứng. Sớm hoàn thành báo cáo về thành tựu qua 15 năm để thực hiện tốt công tác tuyên truyền. Thị đoàn Tân Châu có kế hoạch thực hiện các công trình, phần việc nhằm chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập thị xã. Chủ tịch UBND thị xã còn yêu cầu các phòng, ban ngành, đoàn thể và các đơn vị có liên quan phối hợp chuẩn bị chú đáo các nhiệm vụ phụ trách cũng như tổ chức cuộc họp báo trước lễ kỷ niệm. Đồng thời, tổ chức tốt các hoạt động trưng bày các sản phẩm, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT phải đảm bảo vui tươi, an toàn và tiết kiệm, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi trước những thành tựu qua 15 năm thành lập thị xã và quyết tâm xây dựng, phát triển trở thành thành phố./.

Thúy Hằng