Xây dựng đời sống Văn hóa - Đô thị văn minh

Giao lưu nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2024

Ngày đăng : 30/05/2024
Tác giả : Lê Kiều
Tối ngày 28/5/2024, tại xã biên giới Vĩnh Xương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hóa – thể thao thị xã Tân Châu tổ chức buổi Giao lưu nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2024.

Tham gia buổi giao lưu có 03 câu lạc bộ đờn ca tài tử đến từ huyện Thoại Sơn, Châu Phú và thị xã Tân Châu, có trên 40 nghệ nhân, tài tử đờn, tài tử ca về tham gia giao lưu biểu diễn các tiết mục đơn ca, song ca và hòa ca với chủ đề ca ngợi về Đảng, bác Hồ, bác Tôn, tình yêu quê hương đất nước, nét đặc sắc của loại hình nghệ thuật đờn ca tài tử.

Đờn ca tài tử Nam Bộ là loại hình nghệ thuật âm nhạc dân gian đặc trưng được hình thành và phát triển từ cuối thế kỷ XIX, đến nay, đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống của người dân Nam bộ, là một trong những nhân tố quan trọng góp phần tạo nên bản sắc văn hóa dân tộc. Giao lưu đờn ca tài tử Nam Bộ là dịp để các câu lạc bộ đờn ca tài tử giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình sáng tạo nghệ thuật; là dịp tôn vinh những tập thể, cá nhân có công bảo tồn, gìn giữ và phát triển nghệ thuật đờn ca tài tử.

Lê Kiều