Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Tin tức sự kiện

Tân Châu: Làm việc về kế hoạch phát triển kinh tế -xã hội, xây dựng phường đô thị văn minh năm 2024

Ngày đăng : 22/05/2024
Tác giả : Hạnh Phúc
Xem với cở chữ : T T T
Sáng ngày 21/5/2024, Đoàn công tác UBND thị xã do bà Trần Thị Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND thị xã dẫn đầu có buổi làm việc với UBND phường Long Hưng về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng phường đô thị văn minh năm 2024. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Phan Văn Tre, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường.

   Năm qua, kinh tế, xã hội của phường tiếp tục phát triển ổn định, những tháng đầu năm 2024, với quyết tâm của UBND phường cùng các ngành nhiều nhiệm vụ, giải pháp và chỉ tiêu kinh tế, xã hội được triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra. Qua rà soát tự đánh giá của Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa – xây dựng nếp sống văn minh đô thị phường tự đánh giá Long Hưng đạt 48/52 nội dung tiêu chí.

                   

   Một số nội dung tiêu chí đạt tỷ lệ cao như số hộ có nhà xây kiên cố phù hợp với kiến trúc chung của đô thị đạt 80%. Tỷ lệ đường phố chính được chiếu sáng đạt 100%. Tỷ lệ khu nhà ở, ngõ phố được chiếu sáng đạt 100%. Tỷ lệ người có việc làm trên dân số trong độ tuổi lao động có khả năng tham gia lao động đạt 99,12%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 67 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều thấp hơn so với quy định chung của địa phương đạt 2,28%. Tỷ lệ lao động có việc làm qua đào tạo đạt 67,35%.

                   

   Theo đó, địa phương cũng đề xuất, kiến nghị những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ như hỗ trợ địa phương trong việc hoàn thành tiêu chí người dân tham gia BHYT; trang bị hệ thống máy vi tính cho các ngành, đoàn thể và Ban nhân dân các khóm; xem xét xây dựng điểm phụ trường Tiểu học Long Hưng; sớm đầu tư xây dựng chợ.

   Tại buổi làm việc, đoàn công tác UBND thị xã cũng giải trình, hướng dẫn đối với những kiến nghị, đề xuất của địa phương. Đoàn cũng tiến hành kiểm tra các hồ sơ minh chứng Đô thị văn minh.

                   

   Kết luận tại buổi làm việc, bà Trần Thị Hòa Bình, phó chủ tịch UBND thị xã đề nghị UBND phường cần chủ động liên hệ ngành phụ trách đối với từng tiêu chí nhằm hoàn chỉnh hồ sơ minh chứng đúng theo hướng dẫn. Xây dựng kế hoạch, báo cáo, giải pháp khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Tăng cường công tác tuyên truyền trong nhân dân tham gia BHYT đảm bảo đạt tỷ lệ được giao. Quan tâm đối với các hồ sơ minh chứng của các ngành phụ trách, có sự kiểm tra, giám sát đảm bảo các hồ sơ hoàn chỉnh đúng thời gian quy định. Đảm bảo hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh theo kế hoạch đề ra./.

 

 

 

Tin, ảnh Hạnh Phúc 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .