Tân Thạnh: Đảng ủy đánh giá thực hiện Nghị Quyết 6 tháng năm 2024

Ngày đăng : 09/07/2024
Tác giả : Thùy Trang
Đảng ủy xã Tân Thạnh vừa tổ chức Hội nghị BCH mở rộng, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Lâm, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã; ông Dương Văn Cảnh, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, sản xuất nông nghiệp được thuận lợi, năng suất lúa Đông Xuân, bình quân 8 tấn/ha, giá lúa, từ 7.900 đến 8.000 đồng/kg. Tổng diện tích nuôi trồng thủy sản 2,5 ha, gồm cá chạch lấu, lươn và cá tra thịt. Thu, chi ngân sách trên 4 tỷ 332 triệu đồng, đạt 59,32%. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Công tác an sinh xã hội, tặng quà tết cho người có công 164 phần, số tiền trên 42 triệu đồng, hỗ trợ gạo cho 78 hộ, với 3.855 kg và nhiều chính sách cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, đến nay đạt 13/19 tiêu chí, 48/57 chỉ tiêu. Vận động các nguồn quỹ giúp hộ nghèo, cận nghèo, người yếu thế, số tiền gần 800 triệu đồng, qua đó đã hỗ trợ cho 1.190 lượt hộ; vận động nhân dân tích cực tham gia các mô hình xây dựng cảnh quan môi trường, trồng hoa, làm cột cờ theo quy cách theo tiêu chí nông thôn mới được nhân dân đồng tình hưởng ứng, tạo diện mạo tươi mới xã nhà.

Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, tổ chức nghiên cứu học tập, quán triệt đầy đủ các Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch của các cấp; triển khai thực hiện xây dựng “Chi bộ 4 tốt, Đảng bộ 4 tốt”, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; đặc biệt thực hiện chuyên đề năm 2024 "An Giang học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ, Bác Tôn về chăm lo đời sống nhân dân" đẫ tạo sự lan tỏa trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Lâm, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã, thống nhất với những nhiệm vụ mà địa phương đã nêu trong 6 tháng cuối năm 2024, đồng thời cũng chỉ ra 1 số hạn chế và đề nghị địa phương tiếp tục quan tâm có giải pháp khắc phục. Thời gian tới, Chủ tịch UBND thị xã, yêu cầu đảm bảo các điều kiện để nông dân sản xuất lúa vụ Hè Thu được thuận lợi; khuyến khích thực hiện các mô hình sản xuất, chăn nuôi có hiệu quả; tập trung quyết liệt trong thực hiên xây dựng NTM, nhất là các chỉ tiêu không cần vốn và hoàn thành các hồ sơ minh chứng trong tháng 10/2024; tiếp tục xây dựng cảnh quan môi trường, trồng cây xanh, thu gom rác thải, tạo cảnh quan nông thôn thông thoáng, sạch, đẹp, văn minh; quan tâm quản lý trật tự xây dựng và xử lý nghiêm những trường hợp xây dựng trái phép hoặc không phép. Có giải pháp đảm bảo huy động học sinh đến trường năm học mới, đạt 100%, hạn chế hoc sinh bỏ học giữa chừng; tăng cường công tác đảm bảo ANTT, TTATXH trên địa bàn; chấp hành kỹ cương công vụ, giờ giấc làm việc theo quy định; thường xuyên xuống địa bàn gần dân, sát dân, lắng nghe tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Thực hiện nghiêm việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chính Mình; quan tâm công tác kiểm tra, giám sát các chi bộ trên tinh thần hoàn thiện về tư tưởng, đạo đức, lối sống cán bộ, đảng viên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển KT - XH, đảm bảo AN - QP trong năm 2024.

Tin, ảnh Thùy Trang