Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Tin tức sự kiện

Tân Châu: Thị xã kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện tiêu chí phường “Đô thị văn minh” của phường Long Châu

Ngày đăng : 25/05/2024
Tác giả : Khiêm Tín
Xem với cở chữ : T T T
Đoàn công tác do bà Trần Thị Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND thị xã làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với phường Long Châu về kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện tiêu chí phường “Đô thị văn minh”. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Phan Hồng Khanh, Bí thư đảng ủy - Chủ tịch UBND phường.

                  

                  

   Trong những năm qua, UBND phường Long Châu xác định công tác xây dựng phường đô thị văn minh có ý nghĩa quan trọng trong quá trình phát triển của địa phương. Từ đó, tập trung thực hiện nhiều nội dung, đến nay, qua rà soát, Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa – nếp sống văn minh đô thị phường tự đánh giá đạt 45/52 nội dung các tiêu chí. Trong đó, có một số nội dung đạt tỉ lệ cao như: hoàn thành 100% bê tông hóa các hẻm, 100% hộ dân sử dụng nước sạch, 100% các tuyến đường đều có hệ thống thoát nước và nước thải sinh hoạt, 100% các khóm phấn đấu xây dựng địa bàn lành mạnh, không có tội phạm,…

                   

   Tại buổi làm việc, Đoàn tiến hành kiểm tra các hồ sơ minh chứng; đánh giá mức độ đạt của từng tiêu chí và chỉ tiêu, trong xây dựng các tiêu chí phường đạt chuẩn đô thị văn minh.

                   

   Bên cạnh, Đoàn cũng đã hướng dẫn, trao đổi để tháo gỡ một số tồn tại, hạn chế và các giải pháp trong quá trình thực hiện các tiêu chí và chỉ tiêu, để sớm hoàn thành trong thời gian tới.

                   

   Kết luận tại buổi làm việc, bà Trần Thị Hòa Bình, phó Chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao kết quả mà Ban chỉ đạo phong trào của phường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị UBND phường Long Châu cần chủ động liên hệ với các ngành thị xã phụ trách các tiêu chí để được hướng dẫn, hỗ trợ hoàn chỉnh các hồ sơ minh chứng. Đồng thời, địa phương cần quan tâm đến các tiêu chí chưa đạt được tại thời điểm hiện tại, từ đó, có kế hoạch, giải pháp thực hiện để sớm đưa phường Long Châu đạt chuẩn đô thị văn minh vào cuối năm 2024.

 

 

 

 

Tin, ảnh Khiêm Tín

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .