Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Xây dựng đời sống Văn hóa - Đô thị văn minh

Tân Châu - Nhiều hoạt động chăm lo công đoàn viên trong Tháng Công nhân 2024

Ngày đăng : 10/06/2024
Tác giả : Thúy Hằng
Xem với cở chữ : T T T
Nhân Tháng Công nhân năm 2024, LĐLĐ thị xã Tân Châu đã tổ chức nhiều hoạt động và chương trình ý nghĩa để chăm lo công nhân, lao động, nghiệp đoàn.

   Theo đó, sau Lễ phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về An toàn Vệ sinh lao động năm 2024 là chuỗi các sự kiện văn hóa, thể thao, tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách pháp luật mới... thu hút hơn 500 lượt đoàn viên, CNVCLĐ tham dự. Phối hợp các đơn vị thực hiện tuyên truyền pháp luật thông qua các file ghi âm, video phát trên hệ thống truyền thanh, trên trang Fanpage, YouTube, Zalo, Cổng TTĐT thị xã. Phát động toàn hệ thống công đoàn trực thuộc trên địa bàn treo 139 băng-rol hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn Vệ sinh lao động năm 2024 tại các trục đường chính và trụ sở làm việc của cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn.

                   

   Các phong trào thi đua, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động được đẩy mạnh thực hiện. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 40 đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại doanh nghiệp và 06 đoàn viên bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền 32 triệu đồng, từ nguồn kinh phí công đoàn thị xã và xã hội hóa. Phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tân Châu, tổ chức chương trình “Sức khỏe của bạn” đợt I/2024, đã khám sức khỏe cho 235 đoàn viên, CNLĐ tại Cty TNHH SXTM DV LTT và Cty Cổ phần XNK An Vi; qua tầm soát có 20 – 25 đoàn viên, CNLĐ được bác sĩ tư vấn, kê toa thuốc và chỉ định khám chuyên sâu, các trường hợp này được chủ doanh nghiệp hỗ trợ chi phí khám chuyên sâu. Hỗ trợ cất mới 02 căn nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tổng số tiền 100 triệu đồng.

                   

   Bà Phan Thị Diễm, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang trao nhà “Mái ấm công đoàn”

   Các CĐCS trực thuộc đã thăm hỏi kịp thời 263 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do nằm viện, ốm đau, thai sản, bị TNLĐ, BNN,... với tổng số tiền trên 92 triệu đồng. Ngoài ra, còn phối hợp hỗ trợ 89 suất quà với tổng số tiền 51.800.000đ từ nguồn tài chính cơ sở, phúc lợi của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

   Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho CĐV, NLĐ, LĐLĐ thị xã còn tổ chức Giải bóng đá mini nam CNVCLĐ thị xã, có 15 đội bóng tham gia với 180 vận động viên và có trên 400 cổ động viên các đội đến tham dự, cổ vũ. CĐCS trực thuộc, nghiệp đoàn phối hợp chính quyền địa phương, người sử dụng lao động tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; tổ chức các chương trình tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng sức, khám sức khỏe cho công nhân; xét vay vốn tín dụng làm kinh tế phụ; hỗ trợ các hoạt động chuyên môn của đơn vị và địa phương.

   Tháng Công nhân năm 2024 trên địa bàn thị Tân Châu không chỉ góp chăm lo, giúp đỡ CĐV, NLĐ vượt qua khó khăn, yên tâm lao động, sản xuất mà còn khẳng định vai trò của tổ chức công đoàn là chỗ dựa cho đoàn viên, người lao động./.

 

 

 

Tin, ảnh Thúy Hằng

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .