Sức khỏe và đời sống

Mít tinh, diễu hành hưởng ứng ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS

Ngày đăng : 02/12/2023
Tác giả : Ngọc Bích
Sáng ngày 01/12/2023, tại các xã, phường trên địa bàn thị xã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS và tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS. Tại phường Long Thạnh đến dự có ông Dương Văn Bình, trưởng khoa y tế Công cộng – Trung tâm y tế thị xã; bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường; ông Phạm Văn Để, phó Chủ tịch UBND phường.

Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2023, tập trung vào chủ đề: “Cộng đồng sáng tạo, quyết tâm chấm dứt bệnh AIDS vào năm 2030”.  Hàng năm, các địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, phát tờ rơi, vận động người nhiễm HIV tham gia các hoạt động truyền thông phòng, chống AIDS, tổ chức mít tinh, diễu hành... Nhằm giảm sự kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV; giảm được sự lây nhiễm HIV trong cộng đồng. Giúp người nhiễm tự tin, vượt qua bệnh tật vươn lên sống hòa nhập cộng đồng và giúp ích cho xã hội.

Phường Long Thạnh hiện  có 99 bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS đang được quản lý và điều trị; được khám, tư vấn, cấp phát thuốc ARV miễn phí. Hầu hết các bệnh nhân đều tuân thủ điều trị, sức khỏe ổn định và có việc làm phụ giúp gia đình. Sau buổi lễ, các đoàn mít tinh, diễu hành trên các trục lộ chính hưởng ứng ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS và tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS ngày 1/12./.

Tin, ảnh Ngọc Bích