Sức khỏe và đời sống

Tân Châu: Ra quân “tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

Ngày đăng : 18/04/2023
Tác giả : Minh Luân
Sáng ngày 18/04/2023, Đoàn liên ngành kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm thị xã ra quân kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh và dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Các nội dung kiểm tra về nguồn gốc, nơi sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng, điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại nơi chế biến đối với 04 cơ sở. Qua kiểm tra, các cơ sở cơ bản bảo đảm yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm như giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm đầy đủ cho người trực tiếp sản xuất và bán hàng; thực hiện cam kết bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; người trực tiếp sản xuất, bán hàng có giấy khám sức khoẻ định kỳ; hàng hóa có giấy tờ, hóa đơn chứng từ nguồn gốc xuất xứ hàng hoá rõ ràng; hoá đơn chứng từ nhập hàng, hồ sơ công bố sản phẩm kinh doanh, niêm yết giá đầy đủ theo quy định.

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn cũng tuyên truyền, giáo dục các quy định pháp luật, các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng; nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm./.

Minh Luân