Sức khỏe và đời sống

Khám bệnh, cấp thuốc và quà cho hộ nghèo và người khuyết tật và trẻ em

Ngày đăng : 16/04/2024
Tác giả : Ngọc Bích
Hội Chữ thập Đỏ thị xã Tân Châu và UBND phường Long Sơn phối hợp với Chi đoàn Bệnh viện đa khoa Sài Gòn tổ chức khám bệnh nhân đạo, cấp thuốc và phát quà miễn phí cho hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, người cao tuổi,… trên địa bàn phường Long Sơn, chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024).

Tại đây, đã có trên 300 lượt người dân được đoàn y bác sỹ đến từ Tp Hồ Chí Minh đo huyết áp, tùy theo từng trường hợp bệnh sẽ được chỉ định siêu âm để chuẩn đoán bệnh chính xác và tư vấn điều trị, các bệnh đường hô hấp, tai mũi họng, bệnh về mắt, cao huyết áp, dạ dày, bệnh lý về tim mạch, hệ thần kinh, tiểu đường,… Từng trường hợp các bác sỹ kê toa, hướng dẫn điều trị.

Bên cạnh mỗi trường hợp được nhận quà gồm gạo và các nhu yếu phẩm. Ngoài ra, đoàn còn tặng cho địa phương 1.000 quyển tập, Tổng trị giá đợt khám bệnh, cấp thuốc và quà trên 90 triệu đồng.

Thông qua hoạt động khám bệnh, cấp thuốc giúp cho người dân nghèo, người khó khăn có thêm cơ hội thăm khám, tư vấn và được tiếp cận các dịch vụ y tế, sớm phát hiện bệnh để điều trị và chăm sóc sức khỏe tốt hơn./.

Thực hiện Ngọc Bích