Sức khỏe và đời sống

Đoàn Y – Bác sĩ Trung tâm y tế thị xã Tân Châu tổ chức khám bệnh và phát quà cho người nghèo 02 xã biên giới

Ngày đăng : 21/05/2024
Tác giả : Lê Kiều
Tại UBND xã Vĩnh Xương, Đoàn Y bác sĩ Trung tâm y tế thị xã Tân Châu phối hợp cùng sinh viên tình nguyện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa 02 bàn xã biên giới Vĩnh Xương – Phú Lộc.

Tại đây, Đoàn đã khám tổng quát, đo huyết áp, kiểm tra đường huyết, xét nghiệm máu và cấp thuốc cho hơn 300 lượt người dân. Đồng thời kết hợp hướng dẫn cho người dân về chăm sóc sức khỏe, chế độ ăn uống, vệ sinh môi trường, sử dụng nước sạch và cách phòng trừ các loại dịch bệnh.

Nhân dịp này, Đoàn y - Bác sĩ còn trao tặng 300 phần quà, mỗi phần trên 250.000 đồng, cho hộ nghèo trên địa bàn xã biên giới. Tổng kinh phí cho đợt khám bệnh và trao quà lần này trị giá trên 75 triệu đồng, từ nguồn vận động các cơ sở hành nghề khám chữa bệnh và kinh doanh dược trên địa bàn thị xã Tân Châu hỗ trợ.

Tin, ảnh Lê Kiều