Sức khỏe và đời sống

Tân Châu: Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024

Ngày đăng : 19/04/2024
Tác giả : Minh Luân
Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP thị xã do ông Trần Hoàng Tâm, Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 5 làm trưởng đoàn, ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thị xã.

Đoàn tiến hành kiểm tra giấy phép kinh doanh, giấy công bố chất lượng sản phẩm; phiếu kiểm nghiệm định kỳ, giấy khám sức khỏe và giấy chứng nhận kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm của công nhân trực tiếp sản xuất, đối với 02 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình trên địa bàn thị xã. Đồng thời lồng ghép công tác tuyên truyền giáo dục để nâng cao nhận thức về an toàn vệ sinh thực phẩm cho các chủ cơ sở và người dân. Tại những nơi kiểm tra, các cơ sở cơ bản đáp ứng được các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm như: nguồn nước, nơi kinh doanh sản xuất đảm bảo các tiêu chí quy định; các sản phẩm được dán tem đầy đủ; trang thiết bị, máy móc phục vụ sản xuất, chế biến sạch sẽ, vệ sinh; khu vực kinh doanh sạch sẽ. Đoàn cũng tiến hành nhắc nhở một số cơ sở cần thực hiện tốt các quy định về ATTP trong tất cả các công đoạn, từ khâu nguyên liệu đến thành phẩm.

Thông qua việc kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm; đồng thời, tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở sản xuất, kinh doanh tuân thủ các điều kiện quy định về ATVSTP.

Tin, ảnh Minh Luân