Phổ biến giáo dục pháp luật - Cải cách hành chính

Long Châu: UBND phường ra mắt mô hình “Tra cứu thông tin thủ tục hành chính bằng mã QR Code trên Zalo”

Ngày đăng : 10/05/2023
Tác giả : Khiêm Tín
Nhằm tiết kiệm thời gian của người dân khi đến thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) tại bộ phận một cửa phường Long Châu, UBND phường ra mắt mô hình ứng dụng mã QR Code trên nền tảng mạng xã hội Zalo trong việc tra cứu thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công An Giang.

Khi người dân có nhu cầu liên hệ thực hiện thủ tục sẽ quét mã QR CODE trên Zalo để đăng nhập ngay vào thủ tục muốn thực hiện để được hướng dẫn các giấy tờ cần thiết cũng như phí, lệ phí (nếu có) cùng thời gian giải quyết, thẩm quyền giải quyết thủ tục trên cổng dịch vụ công. Đồng thời, mô hình tạo điều kiện thuận tiện cho người dân trong việc tra cứu quy trình TTHC như: Cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, cấp bản sao trích lục hộ tịch, đăng ký kết hôn, đăng ký khai sinh, đăng ký khai tử, cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân,…

Có thể nói đây cách làm, nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính, tạo thêm kênh tương tác giữa tổ chức, cá nhân với chính quyền các cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong việc nộp hồ sơ trực tuyến, tra cứu thông tin và biết kết quả giải quyết thủ tục hành chính; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Chính quyền điện tử. Được biết, mô hình được đặt ở bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của phường và Ban nhân dân 03 khóm để tiện cho người dân đến tra cứu và đi vào hoạt động hơn 02 tuần nay.

Tin, ảnh Khiêm Tín