Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Giáo dục và Đào tạo

Tân Châu: Sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Ngày đăng : 01/06/2024
Tác giả : Thuý Hằng
Xem với cở chữ : T T T
Ngày 3/6/2024, các thí sinh của tỉnh An Giang nói chung và thị xã Tân Châu nói riêng sẽ chính thức bước vào Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024-2025. Thời điểm này, tất cả các khâu chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất, sẵn sàng mọi điều kiện bảo đảm cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng. Đối với thí sinh, hầu hết các em đều đang ôn tập kết hợp nghỉ ngơi hợp lý để có sức khỏe và tinh thần tốt nhất bước vào kỳ thi quan trọng.

    Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024-2025, toàn thị xã Tân Châu có 2.282 thí sinh đăng ký dự thi, chỉ tiêu tuyển sinh đối với lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn thị xã được giao 1.870 em học sinh. Thí sinh đăng ký dự thi vào trường THPT nào sẽ dự thi tại điểm thi của trường đó, với 05 điểm thi. Cụ thể, gồm các trường THPT Tân Châu, THPT Nguyễn Sinh Sắc, THPT Nguyễn Quang Diêu, THPT Châu Phong và Trường THPT Vĩnh Xương. Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh đã phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã huy động nhiều cán bộ, giáo viên coi thi và một số lực lượng liên quan phục vụ trong những ngày diễn ra kỳ thi. Lực lượng tham gia kỳ thi là đội ngũ cán bộ, giáo viên đủ phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ tổ chức thi, có tinh thần trách nhiệm cao và đáp ứng các tiêu chuẩn, điều kiện của Quy chế thi          

                

   Là điểm thi có số lượng thí sinh dự thi đông nhất thị xã, với 594 học sinh đăng ký dự thi, năm học 2024-2025 trường THPT Tân Châu được giao chỉ tiêu 540 em học sinh. Thời điểm này, Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên Trường THPT Tân Châu đã hoàn tất các bước chuẩn bị để kỳ thi tuyển sinh lớp 10 diễn ra an toàn, nghiêm túc. Trường đã xây dựng kịch bản, phương án chi tiết nhằm thực hiện tốt các khâu của kỳ thi, trong đó chú trọng công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xử lý kịp thời các tình huống phát sinh có thể xảy ra trong các ngày diễn ra kỳ thi. Cùng với đó, trường tăng cường kiểm tra, tu sửa hệ thống quạt điện, đèn chiếu sáng và cung cấp nước uống đầy đủ cho thí sinh dự thi. Hiện tại, trường đã đáp ứng đầy đủ tiêu chí, điều kiện bảo đảm kỳ thi tuyển sinh lớp 10 diễn ra vào ngày 03/06 tới. Thầy Bùi Nhật Vũ, Phó Hiệu trường trường THPT Tân Châu, thông tin: “Trường cũng đã bố trí 25 phòng thi, 2 phòng dự trữ; cho thực hiện các khâu vệ sinh để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi đảm bảo tốt về điều kiện về cơ sở vật chất để các em dự thi. Nhà trường cũng đã thành lập Hội đồng coi thi tuyển sinh vào lớp 10 với tổng cộng là 75 người để thực hiện vấn đề coi thi. Tính đến thời điểm này, trường đã chuẩn bị đầy các bước để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024-2025, hy vọng có 1 mùa tuyển sinh diễn ra an toàn và thành công”.

                  

   Hiện tại, các thí sinh trên địa bàn thị đã sẵn sàng tâm thế bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT.  Ghi nhận tại Trường THCS Phú Vĩnh, học sinh lớp 9 được nhà trường cung cấp đầy đủ kiến thức từng chuyên đề và bổ sung kiến thức mới cho các em. Cùng với sự chủ động của các thầy cô, nhà trường, mỗi học sinh cũng đang nỗ lực, chủ động sắp xếp thời gian ôn luyện hợp lý, hiệu quả. Ngoài ra, các nhà trường thường xuyên phối hợp với gia đình học sinh trong quản lý và tạo điều kiện để các em được học tập, ôn luyện tốt nhất. “Hành trang chuẩn bị của em thì đã chuẩn bị đầy đủ bài của 3 môn chính, học thuộc những phần mà thầy cô đã ôn luyện cho tụi em. Ở lớp thì tích cực tham gia học bài còn nếu phần nào hông hiểu thì em sẽ hỏi lại giáo viên để mình có kiến thức vững chắc nhất để mình có thể đi thi. Em mong rằng các bạn cũng cố gắng để hoàn thành tốt  phần thi của mình”- Em Lê Ngọc Thảo Vy học sinh lớp 9A2 – Trường THCS Phú Vĩnh, chia sẻ.

                   

   Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT năm học 2024 -2025 sẽ diễn ra ngày 3 và 4/6/2024. Theo đó, ngày 03/06/2024 buổi sáng các thí sinh thi môn Ngữ văn thời gian làm bài 120 phút; chiều thi môn Tiếng Anh thời gian làm bài 60 phút; sáng ngày 04/06/2024, các em thi môn Toán thời gian làm bài 120 phút. Mỗi thí sinh được đăng ký dự tuyển 2 nguyện vọng vào 2 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự ưu tiên là nguyện vọng 1 và 2. Trường hợp thí sinh có đăng ký thi tuyển vào trường chuyên thì được xét 3 nguyện vọng theo thứ tự nguyện vọng vào trường chuyên, nguyện vọng 1 và 2 (trường không chuyên). 

                   

  Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn thị xã Tân Châu đã cơ bản hoàn tất. Tin rằng kỳ thi sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất./.

                                                                      

 

 

 

Bài, ảnh Thuý Hằng

   

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .