Văn Hóa - Xã Hội

Tân Châu: Ông Huỳnh Quốc Thái – Bí thư Thị ủy khảo sát tình hình sản xuất nông nghiệp do ảnh hưởng bão số 02

Ngày đăng : 04/08/2020
Tác giả : HUYỀN THOẠI
Sáng ngày 04/08/2020, ông Huỳnh Quốc Thái – Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã dẫn đầu đoàn công tác khảo sát tình hình sản xuất nông nghiệp do ảnh hưởng bão số 02. Cùng đi với đoàn có ông Nguyễn Ngọc Vệ - Phó bí thư Thị ủy, ông Đặng Văn Nê – PCT UBND Thị xã.

Do ảnh hưởng cơn bão số 02, từ  ngày 02/8/2020  đến  ngày 04/ 8/2020 trên địa bàn thị xã Tân Châu có nhiều cơn mưa lớn kéo dài và kèm theo dông lốc đã gây ảnh hưởng một số diện tích sản xuất lúa của một số xã, phường trên địa bàn thị xã. Tính đến thời điểm 08 giờ ngày 04/8/2020, tổng diện tích bị đổ ngã là  hơn 1785 hecta. Trong đó, lúa sắp thu hoạch 1781 hecta  gồm xã Châu Phong, xã Phú Vĩnh, xã Long An, xã Lê Chánh, xã Tân Thạnh và xã Tân An.  Cây màu: 3,45 hecta ở xã Lê Chánh và Phường Long Phú và 01 hecta cây ăn trái tại xã Lê Chánh.

Đoàn công tác đã khảo sát thực tế tại khu vực bờ Bắc Kênh Vĩnh An, xã Tân An – Tân Thạnh và hệ thống cống tập đoàn 13 – 14. Qua khảo sát, đánh giá tình hình bơm tiêu tại các hệ thống cống được đảm bảo, lúa bị ngã đỗ đang trong giai đoạn chuẩn bị thu hoạch. Trước tình hình trên, các địa phương tiếp tục rà soát thống kê tình hình thiệt hại về sản xuất và kiểm tra các hệ thống bơm tiêu trên địa bàn, để đảm bảo diện tích thu hoạch lúa vụ Hè Thu 2020 trước tình hình mưa bão.