Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Nét hương quê lụa

Đậm đà hương vị bánh tằm nước cốt dừa vùng biên giới

Ngày đăng : 03/03/2023
Tác giả : Thanh Thúy
Xem với cở chữ : T T T
Đối với người dân xứ lụa Tân Châu, bánh tằm nước cốt dừa là một món ngon được chế biến với hương vị đặc trưng riêng biệt. Món bánh này, được tạo ra bởi 2 nguyên liệu chính là bánh tằm và nước cốt dừa. Bánh tằm làm từ bột gạo được pha chế có liều lượng, ép bằng khuôn rồi hấp trên xửng.

                   

   Có lẽ thời bây giờ mọi người đã quen dần với nhiều loại bánh mới lạ, bắt mắt nhưng chắc chắn món bánh tằm nước cốt dừa truyền thống vẫn khiến bao người nhớ mãi.

                   

                   

                   

                  

   Trước đây, để làm được món bánh tầm người làm bánh phải trải qua nhiều công đoạn, khuấy bột, se bánh được thực hiện thủ công thì bây giờ, bột được ép bằng khuôn, nhanh hơn nhiều, mà chất lượng của bánh vẫn không thay đổi. Hiện nay, món bánh tằm nước cốt dừa vẫn được nhiều người dân làm bán tại các chợ và dọc các tuyến đường nông thôn của xã.

                   

   Vị mằn mặn, chua chua, ngọt ngọt, cay cay của nước mắm; vị béo ngậy của nước cốt dừa; vị giòn, thơm của rau, dưa, giá sống… hòa thành hương vị đặc biệt của món ăn đặc trưng của người dân vùng nông thôn biên giới. Ngoài ra, nhiều người còn thích dùng bánh tằm với xíu mại, tép, thịt hoặc lát chả lụa.

                   

                   

                   

   Khi đên vùng đất xứ lụa Tân Châu, thực khách sẽ được thưởng thức các món ăn dân dã đa dạng, phong phú nhưng không kém phần hấp dẫn, trong đó có món bánh tằm với hương vị khó quên.

 

 

 

Tin, ảnh Thanh Thúy

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .