Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Xây dựng nông thôn mới

Tân Châu: Thẩm tra, xét công nhận xã Phú Lộc đạt chuẩn Nông thôn mới và xã Phú Vĩnh đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2023

Ngày đăng : 22/12/2023
Tác giả : Lê Kiều – Huyền Thoại
Xem với cở chữ : T T T
Ông Phạm Thái Bình, Phó Chánh văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh An Giang dẫn đầu đoàn công tác tỉnh đến thẩm tra, xét công nhận xã Phú Lộc đạt chuẩn Nông thôn mới và xã Phú Vĩnh đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2023. Tiếp và làm việc với đoàn ông Đặng Văn Nê, Phó Chủ tịch UBND thị xã Tân Châu.

                   

   Tại xã Phú Lộc, trong quá trình xây dựng NTM, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhất là huy động các nguồn lực để hoàn thiện kết cấu hạ tầng và nâng cao chất lượng đời sống nhân dân. Song được sự quan tâm, chỉ đạo và hướng dẫn của các cấp, các ngành; sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và sự đồng thuận của mọi tầng lớp nhân dân. Đến nay, xã Phú Lộc đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM, đạt 100%. Từ nguồn vốn huy động, cùng với sự đồng lòng, chung tay góp sức của các tầng lớp nhân dân đã xây dựng hệ thống hạ tầng khang trang, bảo đảm các tiêu chí của xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Các mô hình sản xuất được gây dựng và duy trì, đem lại thu nhập ổn định cho người dân địa phương. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trong xã ngày càng được nâng cao, môi trường được quan tâm xanh - sạch - đẹp, diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 56 triệu đồng/năm; tỉ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,76%; bộ mặt nông thôn thay đổi rõ rệt, vệ sinh môi trường được bảo đảm; nâng cao sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng NTM.

                   

   Đối với xã Phú Vĩnh, trong quá trình xây dựng NTM nâng cao, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.Trong thực hiện phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao được nhân dân đồng tình hưởng ứng mạnh mẽ, tạo ra sức lan tỏa lớn và thật sự mang lại hiệu quả thiết thực, tính đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 68 triệu đồng/ năm.

                   

   Tại buổi thẩm tra, đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế, đồng thời, kiểm tra hồ sơ minh chứng tiêu chí xây dựng NTM đối với xã Phú Lộc và tiêu chí xây dựng NTM nâng cao đối với xã Phú Vĩnh. Qua kiểm tra, đại diện các Sở, Ngành tỉnh đã tập trung thảo luận, hướng dẫn các địa phương thực hiện cập nhật hồ sơ minh chứng đối với các tiêu chí, chỉ tiêu.

                   

                   

                   

   Phát biểu tại buổi thẩm định, ông Phạm Thái Bình, Phó Chánh văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực và kết quả đạt được của hai địa phương. Đồng thời, đối với hồ sơ minh chứng, hai địa phương cần rà soát, điều chỉnh số liệu thống nhất. Đối với xã Phú Lộc trong quá trình hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân đối với xây dựng NTM, tiếp tục nâng cao chất lượng đời sống của người dân ở vùng nông thôn. Riêng xã Phú Vĩnh tiếp tục quan tâm, xây dựng cảnh quan môi trường ngày càng nổi bật hơn.

 

 

 

 

Tin, ảnh Lê Kiều – Huyền Thoại

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .