Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Long Thạnh: Thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ

Ngày đăng : 19/02/2024
Tác giả : Ngọc Bích
Xem với cở chữ : T T T
Nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, trong đợt tuyển quân năm 2024 nhiều thanh niên thị xã Tân Châu nói chung và tuổi trẻ phường Long Thạnh nói riêng đã hăng hái tình nguyện viết đơn xung phong lên đường nhập ngũ, nghiêm chỉnh chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự.

   Mùa tuyển quân năm nay phường Long Thạnh có 10 thanh niên trong diện nguồn sẵn sàng nhập ngũ, trong đó có nhiều thanh niên đã tình nguyện viết đơn tham gia nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân. Một trong những tấm gương sáng đó là thanh niên Nguyễn Trần Hoàng Phú, khóm Long Thạnh D, phường Long Thạnh.

                   

   Ông Trần Văn Tiến, UV BTV Thị ủy – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường – Chủ tịch HĐNV QS phường Long Thạnh đến thăm, động viên, tặng quà gia đình thanh niên Nguyễn Trần Hoàng Phú.

   Hoàng Phú là con trai duy nhất của gia đình cũng vừa tốt nghiệp đại học công nghiệp ô tô (năm nay đã 23 tuổi). Tuy đã có bằng đại học trong tay nhưng khi trúng tuyển, em Phú rất vui xung phong lên đường nhập ngũ, mong muốn cống hiến phần công sức nhỏ để phục vụ nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ tổ quốc. Hoàng Phú chia sẻ: “Sau khi tốt nghiệp đại học, em khám nghĩa vụ và được báo trúng tuyển em cũng sẵn sàng lên đương nhập ngũ. Em thấy hình ảnh màu xanh áo lính thấy rất đẹp nên em cũng tham gia NVQS, thể hiện trách nhiệm của người thanh niên cố găng hoàn thành nghĩa vụ của mình. Với khả năng chuyên môn của mình em mong muốn cống hiến cho môi trường quân đội một cách tốt nhất”.

                   

   Ảnh giữa: Thanh niên Nguyễn Duy Khang

   Cùng trúng tuyển trong đợt tuyển quân năm nay, em Nguyễn Duy Khang là một trong những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn nhà có 05 người, em Nguyễn Duy Khang sau khi tốt nghiệp THCS đã đi làm để phụ ba mẹ nuôi 2 em gái ăn học. Khi nghe trùng tuyển nghĩa vụ quân sự, Khang đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

  Thanh niên Duy Khang, chia sẻ khi xem trên truyền hình em đã thấy rất nhiều tấm gương thanh niên tình nguyện nhập ngũ, bảo vệ tổ quốc, em rất xúc động và mong muốn mình cũng được tham gia vào môi trường quân đội, tiếp bước truyền thống cha anh, được tu dưỡng, rèn luyện để trưởng thành hơn về mọi mặt. “Vào môi trường quân đội, em muốn rèn luyện bản thân và học hỏi từ người anh lớn hơn, rèn luyện kỹ năng sống. Về năng khiếu của em là chạy, ca hát và võ, ba mẹ em ở nhà cũng động viên em an tâm lên đường, ở nhà có ba mẹ lo”- Duy Khang, cho hay.

   Môi trường quân đội hay môi trường Công an nhân dân đều là trường học lớn để thanh niên có điều kiện học tập, tự rèn luyện phát huy năng lực, đạo đức của mình trong nếp sống tập thể, hiểu thêm về tinh thần đồng đội, có thêm những người bạn mới cùng chí hướng. Qua đó, tạo nền tảng vững chắc và là hành trang giúp các thanh niên xây dựng tương lai cũng như đóng góp sức mình trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước sau này. Cô Trần Thị Ngọc Hải, mẹ em Nguyễn Trần Hoàng Phú, tâm sự: Cô là giáo viên công tác tại trường Trung cấp kỹ thuật tổng hợp An Giang, Ba Phú công tác tại xã Phú Vĩnh, đều là những đảng viên, ông bà luôn gương mẫu động viên con vững tin thực hiện ước mơ trong môi trường quân đội. Cô Ngọc Hải, cho biết: “Mình cũng động viên con sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ tiếp nối truyền thống cha ông, công hiến phần nhỏ cho đất nước. Trong môi trường quân đội cũng rèn luyện cho con mình về thể lực, trí lục và nề nếp tốt hơn, sau khi thực hiện nghĩa vụ 2 năm trở về thì nó sẽ trưởng thành hơn. Sau này trở về tìm công việc cũng sẽ tốt hơn, tính tình cũng sẽ chuẩn chạt hơn do được rèn luyện trong môi trường quân đội. Nếu như sau này, con có nguyện vọng và khả năng để đi tiếp phục vụ lâu dài trong quân đội thì mình cũng ủng hộ”.

                   

   Hội đồng NVQS phường Long Thạnh đến thăm, động viên gia đình và thanh niên

   Trong những ngày này có dịp theo đoàn Hội đồng NVQS phường đến thăm hỏi, động viên các gia đình thanh niên, ngoài nắm lại tâm tư tình cảm, nguyện vọng, còn động viên tinh thần các thanh niên vững tin để lên đường nhập ngũ. Ông Trần Văn Tiến, UV BTV Thị ủy – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường – Chủ tịch HĐNV QS phường Long Thạnh, cho biết thêm: “Với sự chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị, trong đó có HĐNVQS phường, cũng phân công từng từng thành viên, trên cơ sở đó chúng tôi cũng chuẩn bị khá chu đáo. Long Thạnh năm nay được giao với số lượng là 10 thanh niên, trong đó 7 thanh niên giao cho Bộ đội biên phòng và 3 thanh niên phục vụ nghĩa vụ Công an. Đối với thanh niên năm nay thì chắc lượng có cao hơn năm 2023, trong đó có 3 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học trở lên và cả 3 đều thuộc diện đăng ký xung phong. Về chính sách hậu phương quân đội chúng tôi làm rất tốt, mỗi gia đình điều đến thăm hỏi động viên, nhân dịp tết đến xuân về chúng tôi cũng đến chúc tết và có những món quà ý nghĩa”.

   Mỗi thanh niên một hoàn cảnh, một suy nghĩ và mục tiêu riêng nhưng các em đều có chung mong ước được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính và thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ những lá đơn tình nguyện và tinh thần, trách nhiệm của các thanh niên, sự động viên khích lệ từ gia đình các em chắc chắn sẽ là những tấm gương lan tỏa đến các thế hệ thanh niên trên địa bàn, để mùa tuyển quân năm 2024 thắng lợi, đảm bảo mục tiêu đã đề ra./.

 

 

 

Bài, ảnh Ngọc Bích

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .