Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Nữ cán bộ Hội nhiệt huyết và dành tình yêu thương cho chị em hội viên phụ nữ

Ngày đăng : 17/04/2024
Tác giả : Huyền Thoại
Xem với cở chữ : T T T
Thân hình nhỏ nhắn, trên môi luôn rạng rỡ nụ cười cùng tinh thần chủ động, xông xáo trong các hoạt động, phong trào là những điều khi được nhắc đến chị Nguyễn Thị Trúc Linh, Chủ tịch Hội LHPN phường Long Phú. Tinh thần cùng năng lượng tích cực của chị Trúc Linh đã lan tỏa và khơi dậy hoạt động, phong trào Hội đi vào thực chất và đạt được nhiều kết quả tích cực, nhưng điều cốt lõi mà chị Trúc Linh hướng đến là chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần chị em phụ nữ và thu hút ngày càng nhiều chị em phụ nữ đến với công tác Hội.

                   

   Chị Trúc Linh được sinh ra và lớn lên trong gia đình giàu truyền thống cách mạng trên vùng đất cù lao xã Long Phú Thuận, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Sau khi tốt nghiệp THPT, được sự định hướng của gia đình, chị Trúc Linh đã chọn thi vào trường Trường Công nhân Bưu điện III- tỉnh Tiền Giang, đến năm 2002, sau khi tốt nghiệp, chị về công tác tại Bưu điện huyện Tân Châu, đến năm 2012 chị tiếp tục quá trình công tác tại Ban tổ chức Thị ủy Tân Châu, đến năm 2022 chị về cơ sở với trọng trách là Chủ tịch Hội LHPN phường Long Phú đến nay. Chị Trúc Linh, chia sẻ: “Thời gian công tác hội đến nay, cũng được tròn 03 năm, khoảng thời gian không dài và không ngắn, cũng vừa đủ để bản thân trưởng thành hơn, về sự tự tin và đặc biệt cả trong suy nghĩ. Nhớ lại những ngày đầu, khi nhận nhiệm vụ rất lo lắng, không biết mình có đảm trách được nhiệm vụ được phân công hay không, cho nên bản thân phải cố gắng nhiều nhiều hơn nữa. Công việc nhớ nhất là ngày triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”, mỗi một bé một hoàn cảnh khác nhau, bản thân mình cũng đã làm mẹ, cho nên cũng hiểu được các con cần gì. Thì cũng chờ đợi ngày mà mình được lên thăm các bé, nhìn các bé hồn nhiên và những lúc mà mình gặp được các chị em có hoàn cảnh khó khăn, được nghe các chị trải lòng, tâm tư của mình, bộc hết những gì tâm sự với mình, cảm thấy mình cũng được các chị chia sẻ, đây cũng là điều để bản thân phát huy nhiều hơn nữa”.

                   

   Từ khi về cơ sở, điều chị Trúc Linh luôn trăn trở là cần có những mô hình sát với tình hình thực tế, phù hợp với điều kiện, tính chất công việc của chị em phụ nữ trên địa bàn, có như vậy, chị em mới lưu tâm mà đến với công tác hội. Vậy là cứ đều đặn mỗi năm có 04 đến 05 mô hình mới được thành lập, nhận được sử ủng hộ cao của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đồng thuận của chị em phụ nữ và đánh giá cao của các cấp hội. Trong đó, có thể điểm qua những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả được Tỉnh hội công nhận và nhân rộng, như mô hình kết nạp hội viên danh dự là nam với 21 hội viên; mô hình tổ liên kết mua bán tạp hóa; mô hình trong việc thực hiện khâu đột phá (mô hình 3 có 3 biết); mô hình nam hội viên danh dự tặng cờ Tổ quốc và mô hình tổ phụ nữ đi làm ăn xa tuyên truyền qua zalo. Có thể thấy, từ những mô hình này, đã góp phần đưa công tác thông tin, tuyên truyền của Hội trở nên thuận tiện, dễ dàng, mang tính rộng khắp; đồng thời, có sự đồng hành, hỗ trợ của hội viên nam danh dự, cũng đã thể hiện bình đẳng giới. Nói chung từ lúc đầu mới nhận nhiệm vụ, thấy cái gì cũng khó hết, nhưng với tinh thần ham học tập của mình với tình cảm của các dì, các chị, của hội viên của mình đó, rồi cũng được sự động viên của gia đình, các chị ở Hội LHPN thị xã và các anh, các chị ở cấp ủy địa phương hỗ trợ tôi trong quá trình công tác, cùng tinh thần cầu tiến, tất cả những khó khăn đã vượt qua, cố gắng làm sao để cuối năm hội được hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”- chị Trúc Linh bày tỏ.

                   

   Chị Trúc Linh chia sẻ, để có những mô hình hay và thực chất như vậy, chị đã lấy mục tiêu là mong muốn sẽ thu hút được nhiều chị em phụ nữ trở thành hội viên và sự quan tâm, chia sẻ cùng tình yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau giữa mọi người xung quanh mà chị đã được cha của mình chỉ dạy – ông Nguyễn Thành Lượm, mà mọi người vẫn thường gọi thân thương Bác Tám Lượm – Nguyên Bí thư Thị ủy Tân Châu – Nguyên Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy An Giang, dù ông ở bất cứ cương vị nào, những phẩm chất gương mẫu, sự gần gũi, tình thương dành cho mọi người của ông luôn được nhắc đến. Vì vậy, chị Trúc Linh luôn tự hào về cha của mình và ông đã trở thành tấm gương sáng để chị học tập và noi theo. Chị Trúc Linh, cho hay: “Thấy học ở ba nhiều thứ lắm, tại vì đôi khi ba cũng có chia sẻ những phần việc hay là trong những lúc đơn giản nhất thôi, những sự giao tiếp giữa lãnh đạo, cấp dưới, học hỏi rất nhiều, và mình cũng rút ra được những kinh nghiệm cho bản thân mình, mình cũng được ông truyền dạy lại là mình làm cán bộ, dù bất cứ ở vị trí nào cũng cố gắng giúp đỡ mọi người, giúp đỡ bằng cả tấm lòng của mình, giúp hết sức, mặc dù được hay không được thì từ từ mình sẽ cố gắng, nhưng mình phải cố gắng hết sức để mà giúp, và đặc biệt nữa là phải thấy những hoàn cảnh khó khăn, mình phải cố gắng giúp họ nhiều hơn nữa. Mình thấy là khi mà mình giúp họ được xong những phần việc, mình cũng thấy lòng của mình vui hơn”.

                   

   Với cương vị, vai trò Chủ tịch Hội LHPN phường Long Phú, chị Trúc Linh đã tập quen dần với việc đi cơ sở, gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của chị em phụ nữ trên địa bàn, mà theo chị Trúc Linh khi được về cơ sở chị như “cá gặp nước”. “Thì cũng được những điều từ ba truyền dạy lại đó, khi xuống tới cơ sở được gặp các cô, các dì, các chị, thấy là giống như “cá gặp nước” vậy đó, thỏa sức mình tung tăng, ở đây, sử dụng từ tung tăng, tại sao? Tại vì trong quá trình mình làm việc, mình được học rất nhiều rồi, mình đi cơ sở để mình thực hiện, mình hành động và mình thấy giống như đây là một môi trường mới để mình thử sức của mình, để mình phát huy được trí tuệ của mình, công sức của mình bỏ ra học tập và rèn luyện. Đến bây giờ cũng vậy, tinh thần học cũng thôi thúc lắm, ham đi học lắm, mặc dù công việc có bận đến đâu, dù đi học ngắn ngày hay dài ngày cũng cố gắng sắp xếp mặc dù có bé nhỏ, nhưng mà chị ham lắm, khoái lắm, rất là thích tham gia học tập và tham gia những phong trào của địa phương phát động, Công đoàn phát động hoặc là Hội cấp trên phát động, thì mình rất là tích cực”- chị Trúc Linh, chia sẻ.

                   

   Cùng với năm 2024 - Chuyên đề “An Giang học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ, Bác Tôn về chăm lo đời sống nhân dân cũng là nội dung học tập và làm theo Bác Hồ, Bác Tôn mà chị Trúc Linh đã thực hiện suốt thời gian qua, cùng quan điểm “Lấy dân làm gốc” của Bác với lời dạy “Dễ trăm lần không dân cũng chịu – Khó vạn lần dân liệu cũng xong” là những điều chị Linh luôn xem như kim chỉ nam cho hành động. Chị Trúc Linh, bộc bạch: “Bản thân tôi thấy chủ đề rất hay, mà không đơn giản, bởi vì chủ đề chăm lo đời sống nhân dân gắn với nhiệm vụ của Hội, luôn quan tâm đến chị em hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và trẻ mồ côi trên địa bàn phường. Đặc biệt là các bé mồ côi mẹ do ảnh hưởng dịch Covid - 19. Hội phụ nữ phường có nhận đỡ đầu 3 bé, 1 bé ở khóm Long Quới A, 2 bé của khóm Long Quới B. Ngoài ra, Hội phối hợp với Công an phường là thường xuyên thăm con của phạm nhân chấp hành án tốt và vào các dịp lễ, tặng cho các bé những phần quà như lồng đèn, bánh, tập, cho các bé tạo không khí vui tươi, thấy các bé cười tươi thì các anh chị cũng một phần nào đó cũng quên đi nỗi mệt nhọc. Riêng cá nhân tôi thì cố gắng học tập, nâng cao kiến thức để áp dụng vào thực tiễn vào những việc hàng ngày làm, làm sao để đạt kết quả tốt nhất và xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh, nhằm góp phần nhỏ bé vào việc xây dựng quê hương An Giang ngày càng giàu đẹp”.

                   

   Tính đến nay, Hội LHPN phường Long Phú có 5 chi Hội với tổng số hội viên đang quản lý là hơn 2.800 hội viên, Hội viên theo đạo hơn 1.900 phụ nữ, kế thừa kết quả và thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023, chị Trúc Linh luôn xây dựng niềm tin, sự tâm huyết với Hội, để tiếp tục hoàn thành công việc với chất lượng và hiệu quả cao. Trong đó, tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, Hội tiếp tục đổi mới nội dung lẫn hình thức sinh hoạt gắn liền chủ đề năm 2024 “Ứng dụng công nghệ thông tin vào tổ chức sinh hoạt hội”, Hội sẽ ứng dụng vào các buổi tuyên truyền sử dụng ứng dụng PowerPoint, để buổi tuyên truyền hấp dẫn hơn khi có âm thanh, hình ảnh sóng động, giúp chị em hội viên phụ nữ dễ hiểu hơn và thu hút được nhiều Hội viên phụ nữ hơn.Để làm được điều đó, Hội LHPN phường cũng đề ra các giải pháp để làm sao nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, tình cảm của hội viên, phụ nữ và cũng tuyên truyền, giáo dục chị em thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bằng những hành động vì hạnh phúc của phụ nữ, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hỗ trợ hội viên trong học tập, lao động, rèn luyện, sản xuất kinh doanh và phát triển cả về thể chất, lẫn tinh thần và những kỹ năng xã hội; cũng mong các chị hội viên phụ nữ của mình làm sao mạnh dạn tham gia các buổi họp mặt, tham gia các phong trào mà Hội và địa phương phát động”- Chị Trúc Linh, chia sẻ.

   Tin rằng, với những tâm huyết, sự nhạy bén, chủ động trong thực hiện các mô hình hay, cách làm hiệu quả phù hợp thực tiễn, chị Trúc Linh sẽ tiếp tục nhân rộng, lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong đời sống chị em phụ nữ trên địa bàn, xây dựng hình ảnh người phụ nữ thời đại mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và đóng góp xây dựng quê hương xứ lụa Tân Châu ngày càng giàu đẹp – thắm đượm nghĩa tình.

 

 

 

Huyền Thoại

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .