Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Nét hương quê lụa

Mai dão Tân Châu rực rỡ đón chào Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày đăng : 07/02/2024
Tác giả : Huyền Thoại
Xem với cở chữ : T T T
Trong tiết trời của những ngày đầu xuân, góp sắc cùng “Sắc màu quê lụa”, sắc hoa vàng rực rỡ của Mai dão Tân Châu, tỉnh An Giang cũng đua nhau khoe sắc, góp phần tạo nên một bức tranh xuân rạng rỡ.

                   

   Tại Vườn hồng, ấp Phú An B, xã Phú Vĩnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang có hơn 70 hộ trồng Mai dão Tân Châu, với diện tích gần 20 hecta. Đã từ lâu, Mai dão Tân Châu nức tiếng gần xa với vẻ đẹp rất riêng khi hoa có nhiều cánh từ 10 – 15 cánh, được nhiều thương lái, bà con nhân dân ở các Tỉnh miền Tây, thành phố Hồ Chí Minh đến tận nơi để tìm mua những gốc mai ưng ý trong dịp Tết. Em Trần Đức Duy, Vườn mai Út Của - xã Phú Vĩnh chia sẻ: “Năm nay thì gần Tết cũng có nhiều thương lái ở các tỉnh lại vườn mua để họ bán, khách hàng đến người ta thích Mai Dão này tại vì bông nó to, màu nó đẹp với có hương thơm đó”.

                   

   Mai dão Tân Châu – loài hoa đã gắn liền bao đời nay của người dân Tân Châu, mỗi khi nhắc đến loài hoa này, trong tim mỗi người luôn có niềm tự hào và trong những ngày đón chào năm mới Giáp Thìn 2024, Mai dão Tân Châu đang khoe sắc vàng rực rỡ và khi dạo bước vào những vườn trồng mai, chúng ta sẽ cảm thấy không khí xuân đang tràn ngập nơi đây. Theo như chia sẻ của các hộ trồng mai dão tại đây cho biết, nghề trồng mai là nghề làm quanh năm và thường những cây mai đẹp sẽ được bán trước Tết, còn hiện tại trong vườn chỉ còn lại những cây mai tiếp tục nuôi dưỡng để bán cho năm sau hoặc trồng làm giống. “Thường thường từ lúc mà mình lặt lá cho đến lúc mà nó nở thì đối với thời tiết hiện tại thì khoảng 12-15 ngày và trong lúc nở đẹp nhất là khoảng 03 ngày”- Em Trần Đức Duy, Vườn mai Út Của - xã Phú Vĩnh chia sẻ thêm.

                   

   Hiện nay, đối với chơi cây kiểng, đặc biệt trong chọn mai, khách hàng không chỉ quan tâm đến nét đẹp của hoa mà còn chú ý đến dáng mai như thế nào, vì vậy, tại mỗi nhà vườn để rất tỉ mỉ, cẩn thận trong tạo hình dáng mai, đáp ứng thị hiếu ngày càng cao của khách hàng. Cũng như bao nghề khác, những hộ nông dân gắn bó cùng nghề trồng Mai dão Tân Châu vẫn luôn mong rằng, ngày càng có nhiều khách hàng gần xa biết đến một loài hoa mang đặc trưng của vùng đất Tân Châu. Em Trần Đức Duy, Vườn mai Út Của -xã Phú Vĩnh cho biết: “Thời gian qua, em cũng có làm những video, em có đăng lên MXH, cũng có nhiều cô chú biết đến giống Mai Dão Tân Châu, năm sau, em sẽ làm những cái clip để đăng lên MXH để quảng bá cái giống Mai Dão Tân Châu để cho nhiều người biết đến”.

                   

   Với việc ứng dụng hiệu quả mạng xã hội trong quảng bá cây Mai Dão Tân Châu, tin rằng, trong thời gian tới, sẽ có nhiều hơn nữa những khách hàng gần xa biết đến giống mai đặc biệt này. Và tết Giáp Thìn 2024 này, sắc hoa Mai Dão Tân Châu vàng rực đua nhau khoe sắc, cùng hương thơm phảng phất trong gió xuân sẽ mang theo những điều may mắn, tốt lành đến với mọi người – mọi nhà, hứa hẹn một năm mới với nhiều may mắn và phấn khởi trên quê hương Tân Châu.

 

 

 

Huyền Thoại

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .