Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

CHUYÊN MỤC KINH TẾ - XÃ HỘI

Tân Châu: Thực hiện xây dựng mô hình điểm “Chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ”

Ngày đăng : 07/06/2024
Tác giả : Thúy Hằng
Xem với cở chữ : T T T
UBND thị xã Tân Châu vừa ban hành kế hoạch thực hiện xây dựng mô hình điểm “Chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ” trên địa bàn thị xã năm 2024.

                   

   Ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ” tại xã Long An

   Theo đó, địa điểm triển khai xây dựng mô hình điểm “Chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ” tại phường Long Thạnh và xã Long An. Thời gian thực hiện từ tháng 6/2024 đến tháng 12/2024. Tiêu chí xây dựng mô hình, đối với hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước phải xây dựng chính quyền điện tử, đảm bảo công khai dân chủ trong thực hiện thủ tục hành chính. Thực hiện nghiêm việc công khai, minh bạch quy trình giải quyết và các vấn đề có liên quan đến thủ tục hành chính đối với cá nhân và tổ chức tại trụ sở xã Long An, phường Long Thạnh và trên mạng xã hội (Fanpage, Zalo page,…), trang thông tin điện tử của xã, phường. Công khai số điện thoại của bí thư, phó bí thư đảng ủy, chủ tịch, phó chủ tịch ủy ban nhân dân, cán bộ, công chức chuyên môn của ủy ban nhân dân xã Long An, phường Long Thạnh. Niêm yết danh mục và nội dung từng thủ tục hành chính theo quy định, công khai trên mục thông tin cải cách hành chính trên trang thông tin điện tử và trang mạng xã hội (Fanpage, Zalo page,…).

                   

   UBND xã Long An trao “Thư chúc mừng” cho công dân đến nhận giấy khai sinh chào đón thành viên mới 

   Thực hiện hệ thống tin nhắn trả kết quả cho tổ chức và công dân khi đến giao dịch tại ủy ban nhân dân xã, phường. Lắp đặt hệ thống truyền thanh thông minh tại các khóm, ấp thuộc các xã, phường xây dựng mô hình điểm “Chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ”. Lắp camera theo dõi, giám sát cán bộ, công chức trong làm việc trực tiếp với người dân (cán bộ làm việc ở bộ phận một cửa, tiếp dân,...). Xây dựng hộp thư điện tử, địa chỉ Zalo, Facebook… để tiếp nhận ý kiến góp ý của tổ chức, cá nhân. Đồng thời, đảm bảo cơ sở vật chất, môi trường công sở văn minh, hiện đại cũng như xây dựng cảnh quan môi trường trụ sở làm việc đảm bảo “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”.

   Xây dựng hoạt động của chính quyền gần gũi, thân thiện. Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, chúc mừng, động viên Nhân dân, tổ chức, cá nhân, sẽ tổ chức lễ trao Giấy chứng nhận kết hôn tại ủy ban nhân dân xã, phường; Hằng năm gặp gỡ, tiếp xúc với các tổ chức, cá nhân có nhiều hoạt động ủng hộ địa phương, những người có uy tín đang sinh sống tại địa phương; Tổ chức đoàn đến thăm hỏi, phúng viếng hoặc gửi thư chia buồn đến gia đình công dân có người thân qua đời, thủ tục trao giấy khai tử và xóa thường trú tại hộ gia đình, kèm theo Quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang; Gửi thư xin lỗi với Nhân dân, tổ chức, cá nhân về giải quyết công việc còn chậm, không đúng hẹn, trong quá trình tiếp dân còn nhũng nhiễu, phiền hà... Người đứng đầu chính quyền phải thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện công vụ, nhiệm vụ của cán bộ, công chức.

   Đối với cán bộ, công chức, viên chức phải xây dựng hình ảnh người đứng đầu chính quyền gương mẫu, thân thiện và có trách nhiệm với Nhân dân. Người đứng đầu chính quyền thường xuyên gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện nghiêm túc các quy định, chuẩn mực đạo đức, lối sống, tác phong công 4 tác của người cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh, nhất là trong giao tiếp, ứng xử và giải quyết công việc với Nhân dân theo hướng “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”. Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức; cán bộ, chiến sỹ lực lượng công an cơ sở thân thiện và có trách nhiệm với nhân dân.

                   

   UBND xã Long An trao “Thư chúc mừng” cho công dân đến nhận “Giấy chứng nhận kết hôn”

   Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thanh Lâm yêu cầu UBND phường phường Long Thạnh và xã Long An triển khai thực hiện thí đểm mô hình “Chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ” tại địa phương. Phòng Văn hoá và Thông tin thị xã chủ trì phối hợp Văn phòng Hội đồng nhân dân và UBND thị xã, Phòng Nội vụ thị xã và các cơ quan, đơn vị có liên quan hướng dẫn thực hiện Kế hoạch; thiết kế, phát hành các mẫu pano tuyên truyền, khẩu hiệu, các mẫu thư, mẫu phiếu khảo sát... Phòng Nội vụ thị xã phối hợp các ngành có liên quan theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, đánh giá, tham mưu tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình điểm và tổng kết, đánh giá việc thực hiện mô hình điểm. Công an thị xã chỉ đạo xây dựng mô hình điểm “Công an thân thiện vì Nhân dân phục vụ” tại Công an phường Long Thạnh và xã Long An.

   UBND các xã, phường còn lại nghiên cứu, thực hiện mô hình trên địa bàn ở các tiêu chí khả thi, phù hợp, từng bước tiến đến xây dựng “Chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ” trên toàn thị xã. Đài Truyền thanh thị xã phối hợp với Phòng Văn hoá và Thông tin thị xã và các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan thực hiện các chuyên mục, thời sự, thông tin về mô hình nhằm tuyên truyền các hoạt động của mô hình đã và đang diễn ra trên địa bàn thị xã./.

 

 

 

Tin, ảnh Thúy Hằng

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .