Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

CHUYÊN MỤC KINH TẾ - XÃ HỘI

Tân Châu: Kiểm tra, rà soát đánh giá các tiêu chí phường đô thị văn minh

Ngày đăng : 29/03/2024
Tác giả : Ngọc Bích
Xem với cở chữ : T T T
Sáng ngày 28/3/2024, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Trưởng Phòng VHTT thị xã, phó trưởng đoàn cùng các thành viên Ban chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH – NSVMĐT” thị xã đã có buổi làm việc về rà soát, đánh giá các tiêu chí xây dựng đô thị văn minh năm 2024 tại phường Long Sơn. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Văn Sang, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường.

   Thực hiện Kế hoạch của UBND thị xã về việc triển khai thực hiện Quyết định số 04 ngày 18/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ quy định tiêu chí, trình tự thủ tục xét công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của UBND thị xã, các ngành chuyên môn, Đảng ủy - UBND phường Long Sơn đã ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành, tập trung thực hiện. Đến nay trong 9 tiêu chí, đã hoàn thành 47/52 chỉ tiêu đô thị văn minh. Thu nhập bình quân đầu người của địa phương năm 2023 ước đạt 69,9 triệu đồng; đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng cải thiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; các tuyến đường liên tổ dân phố, kênh mương được cứng hóa, các thiết chế nhà văn hóa cơ bản đáp ứng được nhu cầu của Nhân dân; các tiêu chí về môi trường.

                   

   Tại hội nghị, các thành viên trong đoàn đã tiến hành kiểm tra các hồ sơ minh chứng cụ thể cho từng tiêu chí thực hiện. Theo đó, các thành viên cũng lần lượt tham gia phát biểu đóng góp ý kiến theo từng nội dung tiêu chí được giao theo dõi, hướng dẫn thực hiện để hoàn thiện từng tiêu chí.

                   

   Bên cạnh đó, địa phương đề xuất các ngành thị xã tiếp tục có hướng dẫn cụ thể, để địa phương có giải pháp tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, để sớm đề nghị thị xã công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh đúng tiến độ đề ra vào tháng 10/2024.

                   

   Phát biểu kết luận hội nghị, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Trưởng Phòng VHTT thị xã, phó trưởng đoàn yêu cầu phường Long Sơn tiếp tục tập trung các giải pháp, tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành của cấp uỷ, chính quyền trong việc bổ sung, hoàn thiện các hồ sơ minh chứng đã được các ngành thị xã hướng dẫn; đặc biệt các tiêu chí cần nguồn vốn đầu tư cần quan tâm đẩy nhanh thực hiện. Tích cực trong công tác phối hợp giữa địa phương và các ngành thị xã để tháo gỡ khó khăn, để hoàn thành các tiêu chí đúng tiến độ đề ra./.

 

 

 

Thực hiện Ngọc Bích

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .