Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

CHUYÊN MỤC KINH TẾ - XÃ HỘI

Tân Châu: Xét, biểu quyết đề nghị công nhận xã Phú Lộc đạt chuẩn xã NTM và xã Phú Vĩnh đạt chuẩn xã NTM nâng cao năm 2023

Ngày đăng : 17/11/2023
Tác giả : Huyền Thoại
Xem với cở chữ : T T T
UBND thị xã Tân Châu tổ chức buổi họp xét biểu quyết đề nghị công nhận xã Phú Lộc đạt chuẩn xã Nông thôn mới và xã Phú Vĩnh đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao năm 2023. Ông Nguyễn Ngọc Vệ, phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã chủ trì buổi họp, đến dự có ông Huỳnh Văn Minh, UV BTV – Trưởng Ban Dân vận thị ủy - Chủ tịch UBMT TQ VN thị xã; ông Đặng Văn Nê, UV BTV Thị ủy – PCT UBND thị xã.

                   

   Tại cuộc họp, thông qua báo cáo thm tra hồ sơ và kết quả thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới của Phú Lộc và kết quả thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao của Phú Vĩnh năm 2023. Theo đó, đến nay, hai địa phương đã thực hiện hoàn thành 19/19 tiêu chí. Trong quá trình thực hiện  với phương châm “Nhân dân là chủ thể và là đối tượng thụ hưởng”, hai địa phương đã phát huy vai trò của Nhân dân trong tham gia xây dựng NTM và NTM nâng cao, đồng loạt ra quân thực hiện các công trình, phần việc như xây dựng hệ thống giao thông nội đồng; xây dựng, cải tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp và phát triển sản xuất, kinh tế nâng cao thu nhập cho hộ gia đình. Thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn của xã Phú Lộc hơn 56 triệu đồng và thu nhập bình quân đầu người xã Phú Vĩnh hơn 68 triệu đồng, tăng hơn 30 triệu đồng so với năm 2017.

                   

   Đồng thời, UB MTTQ VN thị xã thông qua Báo cáo kết quả lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân trên địa bàn xã đối với việc công nhận xã Phú Lộc đạt chuẩn nông thôn mới và xã Phú Vĩnh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

                   

   Qua đó, đại diện lãnh đạo các ngành cũng đã thảo luận liên quan đến các tiêu chí về hộ nghèo, môi trường… và thống nhất với kết quả báo cáo thẩm tra hồ sơ và thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới xã Phú Lộc và Nông thôn mới nâng cao xã Phú Vĩnh.

                   

   Các thành viên Ban chỉ đạo đã biểu quyết, 100% thống nhất đề nghị công nhận xã Phú Lộc đạt chuẩn xã Nông thôn mới và xã Phú Vĩnh đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2023.

 

 

 

Tin, ảnh Huyền Thoại

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .