Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chị Trần Thị Thu Tâm điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện

Ngày đăng : 12/07/2024
Tác giả : Thùy Trang
Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn xã Tân Thạnh (TX. Tân Châu) đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, trong đó có chị em hội viên, phụ nữ cũng nhiệt tình hưởng ứng. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình nhiều lần hiến máu, chị Trần Thị Thu Tâm, ấp Núi Nổi, xã Tân Thạnh là một trong những điển hình đó, với 60 lần tham gia hiến máu tình nguyện cứu người và những việc làm suốt bao năm qua là những điều chị Tâm đã học tập và làm theo Bác.

Chị Trần Thị Thu Tâm, quan niệm rằng “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, hiến máu là việc làm có lợi, mỗi giọt máu mà mình cho đi chứa đựng nhiều ý nghĩa, mang lại cơ hội sống cho nhiều người, là cách thiết thực để trao yêu thương, chia sẻ khó khăn đối với những người bệnh đang cần máu.

Chị Tâm, cho biết tham gia hiến máu từ năm 2006, trong một lần Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Châu (nay là thị xã Tân Châu) tổ chức đợt hiến máu tình nguyện, cùng với chị em trong xã đi thử xem sao. Lần đầu tham gia hiến máu, chị không tránh khỏi những cảm xúc hồi hộp, lo lắng đan xen, nhưng sau lần hiến máu ấy chị thấy sức khỏe mình bình thường, không hề bị ảnh hưởng gì. Thế là những lần hiến máu tiếp theo chị Tâm đều tham gia đầy đủ và cảm thấy hạnh phúc khi biết rằng mỗi giọt máu mình cho đi là góp phần giúp được người bệnh có cơ hội tiếp tục được duy trì sự sống.

Mặc dù, kinh tế gia đình không mấy khá giả, còn nhiều ni lo, nhưng bằng tình yêu thương con người, đến nay ch đã nhiều lần tình nguyện cho đi những giọt máu của bản thân mình trong thời điểm nguy cấp. Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện, Chi Thu Tâm, cho biết: Hiến máu giúp cho cơ thể mình điều tiết máu nó tốt hơn, rồi tới đợt là chị hiến, chị cũng mạnh dạn hổng sợ, bình thường hổng có cái gì hết, chị hiến liên tục hổng có gián đoạn lúc nào, trong mình cũng khoẻ phấn, không đau ốm không sanh bệnh gì hết".

Trong nhiều năm liên tục tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, chị Thu Tâm đã trở thành tấm gương điển hình cho đoàn viên, hội viên, thanh niên và Nhân dân làm theo. Bản thân được vinh danh là một trong số người hiến máu tiêu biểu của tỉnh An Giang dự lễ vinh danh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc, vào tháng 6 năm 2024, tại Hà Nội. “Cũng được thị xã khen thưởng, tỉnh khen thưởng, tham gia lễ vinh danh toàn quốc chị mừng cũng hãnh diện" - Chị Thu Tâm, phấn khởi nói.

Không chỉ vậy, chị Tâm còn là thành viên trong tổ từ thiện nhiệt tình tham gia các hoạt động đóng góp quỹ làm lộ, xây nhà, tặng quà, phát thuốc, tham gia đóng góp các nguồn quỹ giúp đỡ bà con nghèo, ... Chỉ tính riêng năm 2023 và những tháng năm 2024, chị là chiếc cầu nối từ những mạnh thường quân để có hơn 320 phần quà, tiền, những ngôi nhà, để giúp bà con nghèo, bệnh nhân nghèo, những mãnh đời yếu thế trong xã hội. Với những việc làm thiết thực đã giúp ích cho đời sống bà con khó khăn, giúp họ phấn đấu vươn lên cải thiện cuộc sống.

Để tiếp tục cống hiến công sức của mình trong công tác xã hội, từ thiện cùng với địa phương chăm lo cho người nghèo, nhất là công tác hiến máu nhân đạo. Chị Thu Tâm, chia sẻ thêm:Sẽ vận động cất nhà, hỗ trợ những người nghèo khổ không có gạo ăn; tết thì có phần quà để mà tiếp địa phương " .

Những đóng góp tích cực trong phong trào hiến máu nhân đạo, cùng địa phương vì cộng đồng, vì bà con nghèo thật đáng trân trọng. Chị Tâm cũng mong rằng Hội chữ thập đỏ xã có những kế hoạch cụ thể xây dựng Câu lạc bộ hiến máu hay Câu lạc bộ những người cùng nhóm máu, để có thể xử lý và giúp đỡ những lúc nguy cấp và sẽ có nhiều hơn những người đồng hành cùng chị, để cùng chung tay giúp đỡ bà con nghèo vượt qua những khó khăn, bệnh tật. Có như thế, những hành động đẹp cứ mãi được nhân lên làm cho cuộc sống của người người, nhà nhà đều an vui và hạnh phúc./.

Bài, ảnh Thùy Trang