Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tân Châu: Duy trì và phát triển hoạt động thể dục dưỡng sinh

Ngày đăng : 11/09/2023
Tác giả : Hạnh Phúc – Khiêm Tín
Xem với cở chữ : T T T
Với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, phong trào thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn thị xã, nhất là đối với hoạt động của các CLBvẫn được duy trì và phát triển ổn định. Trong đó, hoạt động CLB(CLB) thể dục dưỡng sinh thị xã được duy trì và phát triển, góp phần tăng cường sức khỏe, xây dựng lối sống lành mạnh, cải thiện đời sống tinh thần của nhân dân, đặc biệt đối với sức khỏe người cao tuổi.

                   

   Được thành lập vào năm 1999, CLBthể dục dưỡng sinh thị xã Tân Châu hiện nay phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo người dân tham gia, đặc biệt trong lực lượng hội viên người cao tuổi. Qua các bài tập, kết hợp nghỉ ngơi hợp lý, người cao tuổi có thể nâng cao sức khỏe, cải thiện thói quen ăn uống, phòng ngừa bệnh nguy hiểm. CLB sinh hoạt vào mỗi buổi sáng hàng tuần, với hơn 10 bài tập, đặc biệt có những bài tập được các thành viên tự tìm hiểu trên mạng và tự tập với nhau, tạo nên không khí sôi động và nhộn nhịp hẳn vào mỗi buổi sáng. Cô Trương Song Hương, phó Chủ nhiệm CLB thể dục dưỡng sinh thị xã cho biết: “CLB của chúng tôi tập từ 5h30 sáng đến 6h30, thì trong lúc tập này có những bài động tác tay không, 7 động tác 56 nhịp, có thể bài tay không nữa là thái cực quyền, còn về vấn đề có dụng cụ nữa như bài tập bài vòng, kiếm, quạt. Thì sau khi tập xong thì thấy chị em chúng ta cũng vui vẻ, tinh thần lạc quan và mục đích của những bài tập này làm cho xương khớp dẻo dai và khí huyết lưu thông, nhiều hơn trong cơ thể mình và nhất là cho chúng ta có một tinh thần vui vẻ”.

                   

   Cứ thành thông lệ vào khoảng 5h30 sáng hàng ngày, hơn 35 thành viên CLB thể dục dưỡng sinh thị xã chia làm 02 nhóm sinh hoạt. Bên cạnh việc rèn luyện sức khỏe cơ thể, sinh hoạt CLB dưỡng sinh còn là dịp để các thành viên học tập, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng luyện tập bộ môn. Đồng thời, để người cao tuổi được giao lưu, chia sẻ, động viên tinh thần, củng cố niềm tin với công tác hội, góp phần đưa phong trào thể dục dưỡng sinh ngày càng phát triển.

   “ Tôi tập hôm nay được 24 năm, tôi thích dưỡng sinh này lắm, mình tập thấy mình khỏe, mặc dù tuổi cao nhưng mình khỏe lắm, làm công chuyện bình thường. Mình rất đam mê theo 20 mấy năm rồi vẫn còn tập”-  theo cô  Nguyễn Thị Soạn, thành viên CLB dưỡng sinh thể dục thị xã Tân Châu chia sẽ.

                   

   Thời gian qua, phong trào tập luyện dưỡng sinh của người cao tuổi trên địa bàn rất sôi nổi. Qua tiếng nhạc du dương, các thành viên say sưa tập luyện những bài thể dục dưỡng sinh với những động tác uyển chuyển, kết hợp chuyển động giữa tay và chân theo quy luật cân bằng âm dương, đối xứng, không nhanh, không chậm tạo nên sức hấp dẫn riêng đối với bộ môn thể thao này.

   Cô Nguyễn Thị Đẹp, giáo viên hướng dẫn CLB dưỡng sinh xã Phú Vĩnh thông tin: “Thì trong hai tháng, mình hướng dẫn cho các chú, các bác và anh em trong CLB xã Phú Vĩnh các động tác như gậy ngắn dành cho người lớn tuổi và 7 động tác trong dưỡng sinh. Qua những bài tập đó, giúp cho cơ thể của người tập vận tộng từ cổ rồi chân tay, nói chung là toàn thân thì giúp cho cơ thể của người tập nâng cao đàn hồi của tay chân và xương khớp”.

   Bên cạnh, CLB thể dục dưỡng sinh thị xã còn tham gia các hội thi, hội diễn trong và ngoài địa bàn, đạt nhiều thành tích cao trong các hội thi. Sau những bài tập dưỡng sinh để giúp tinh thần thoải mái hơn, các cụ lại ngồi với uống với nhau để cùng nhỏ to bàn việc xây dựng quê hương, động viên, giáo dục con cháu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

   “CLB dưỡng sinh là nhằm giúp cho người lớn tuổi có được sức khỏe. Có nhiều người trước đây là nhức chân, nhức tay rồi nhờ tập thường xuyên ở CLB nên dần dần khỏe ra”- Chú Huỳnh Văn Quang, phó Chủ nhiệm CLB xã Phú Vĩnh chia sẻ.

                   

   Với phương châm "Sống vui, sống khoẻ, sống có ích", CLB dưỡng sinh thị xã luôn đoàn kết nhất trí và hoạt động ngày càng có hiệu quả, thiết thực, thu hút hội viên Người cao tuổi tham gia. Đây không chỉ là nơi rèn luyện sức khỏe mà còn là nơi chia sẻ cùng nhau tham gia các hoạt động xã hội, động viên tinh thần của các thành viên, cùng nhau chung tay hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và hướng đến mục tiêu “sống vui, sống khỏe và sống có ích cho xã hội”./.

 

 

 

Bài, ảnh Hạnh Phúc – Khiêm Tín

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .