Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

CHUYÊN MỤC KINH TẾ - XÃ HỘI

Đảng bộ và nhân dân phường Long Châu quyết tâm hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024

Ngày đăng : 20/02/2024
Tác giả : Khiêm Tín
Xem với cở chữ : T T T
Năm 2023 đã khép lại, đón chào năm mới Canh Thìn 2024, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Long Châu vui mừng, phấn khởi về những kết quả đã đạt được trong năm qua. Những thành quả ấy sẽ tạo động lực để phường Long Châu khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương để có nhiều bước tiến đột phá, mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra trong năm 2024.

                   

   Năm 2023 là năm thứ 03 thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, với chủ đề “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, trung thực, trách nhiệm; tập trung khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, phát triển kinh tế gắn với nâng chất các tiêu chí phường văn minh đô thị”. Đảng bộ phường Long Châu phát huy tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận trong nhân dân, thực hiện thắng lợi những chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị, mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

   Ông Nguyễn Quốc Thắng, Phó Bí thư Thường trực đảng ủy - Chủ tịch UBMTTQVN phường Long Châu, cho biết: “Trong năm 2023, phường đã cơ bản hoàn thành 37/39 chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ phường đã đề ra. Qua đó, khẳng định vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng bộ trên các lĩnh vực của đời sống xã hội”.

                   

   Trên lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, vẫn là nền tảng trong cán cân kinh tế của phường, đặc biệt là các ngành nghề truyền thống như: Se tơ, dệt lụa, dệt chiếu, … được duy trì hoạt động. Đến nay, toàn phường có gần 670 cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, giải quyết được gần 1.300 lao động tự do (tăng hơn 110 cơ sơ so với năm 2021). Trong đó, có 50 cơ sở công nghiệp, 02 cơ sở xây dựng, 335 cơ sở thương mại - dịch vụ; đặc biệt, trong năm 2023, trên địa bàn phường có 1 sản phẩm OCOP đạt 3 sao và 01 sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm nông thôn tiêu biểu. Lĩnh vực nông nghiệp, trong năm 2023, diện tích lúa gieo trồng gần 650 hecta đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết. Trong đó, diện tích lúa chất lượng cao gần 440 hecta, năng suất 6 tấn/hecta, giá bán cao, người dân có thu nhập ổn định so với các năm trước.

   “Địa phương luôn hỗ trợ nông dân về áp dụng kỹ thuật, giới thiệu các giống lúa chất lượng cao. Về đường xá, văn minh đô thị, không xả rác bừa bãi nữa, phường mình rất là tốt, sắp xếp gọn gàng không ô nhiễm so với trước đây” - ông Nguyễn Văn Toàn, cho biết.

                   

   Một trong những kết quả mà cả hệ thống chính trị phường tích cực thực hiện, đó là sự đồng thuận của bà con nhân dân trong việc cùng với chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả việc xây dựng đô thị văn minh, chỉnh trang đô thị. Thực hiện Kế hoạch của UBND thị xã về việc nâng cấp hạ tầng các hẻm theo hình thức nhà nước và nhân dân cùng làm, đối với phường Long Châu đến năm 2025, thực hiện hoàn thiện 25 hẻm có hệ thống giao thông, cống và đèn chiếu sáng. Dựa vào tình hình thực tế, Đảng bộ và Chính quyền phường Long Châu phát huy sức dân trong huy động nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị.

                   

    Qua công tác tuyên truyền, vận động trong năm 2023, địa phương đã bê tông hóa được 10 hẻm, trong đó, nhân dân đóng góp số tiền gần 01 tỷ 300 triệu, nâng tổng số từ năm 2021 đến nay đã hoàn thành 25/25 hẻm, đạt 100% chỉ tiêu đề ra. Đồng thời, phát huy vai trò của mặt trận tổ quốc, các hội đoàn thể và Ban nhân dân các khóm trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân tự di dời các vật kiến trúc, để giải phóng mặt bằng thi công công trình nâng cấp đường Trần Phú thuộc giai đoạn 03 với chiều dài 960m, …

                   

   Các công trình hoàn thành sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương và vận chuyển hàng hóa, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Ông Lê Văn Hồng, phấn khởi nói: “Mấy năm nay, về thoát nước, khu từ Mương lớn trở về đây chưa có cống thoát nước, mưa xuống ngập, thì năm 2024, phường Long Châu được thị xã Tân Châu nâng cấp con đường lên để đặt cống thoát nước, tôi thấy dân chỗ đó rất là mừng nếu có ống thoát nước thì khô ráo, đường sá không bị bể, thì đó là gốc độ người dân rất hoan nghênh”.

                   

                    

   Khi đời sống nhân dân phát triển, công tác an sinh xã hội, người dân tham gia đóng góp quỹ vì người nghèo, quỹ cây mùa xuân do địa phương phát động ngày càng đạt hiệu quả. Với tổng số tiền vận động hơn 600 triệu đồng, gồm tiền và hiện vật. Qua đó, kịp thời hỗ trợ cho hơn 1.800 lượt hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất trên địa bàn. Nhiều chính sách giảm nghèo cũng được triển khai thực hiện tốt, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, tính đến cuối năm 2023, toàn phường có 38 hộ nghèo, 149 hộ cận nghèo với số hộ thoát nghèo là 14 hộ, thoát cận nghèo là 31 hộ.

   Bước vào năm 2024, chào đón xuân Canh Thìn, với những kết quả mà năm qua đạt được, sẽ là động lực thúc đẩy sự phát triển của địa phương. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Long Châu đặt ra mục tiêu chung đó là phát triển tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ, nông nghiệp theo hướng hiện đại; ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, thay đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp.

   Ông Nguyễn Quốc Thắng, Phó Bí thư Thường trực đảng ủy - Chủ tịch UBMTTQVN phường Long Châu, nhấn mạnh: “Trong năm 2024, Ban Chấp hành Đảng bộ phường Long Châu sẽ tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế theo định hướng tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ, nông nghiệp; bên cạnh đó, đẩy mạnh khai thác và phát huy tối đa các nguồn lực tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; chú trọng nâng chất các tiêu chí phường đô thị văn minh; xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu quả, siết chặt kỷ luật kỷ cương hành chính. Ban chấp hành Đảng bộ phường kỳ vọng trong năm mới 2024, với truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân phường Long Châu tiếp tục quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra”.

   Một mùa xuân nữa lại về, mỗi người dân phường Long Châu, đều cảm nhận được những nét đổi thay tại nơi mình sinh sống, những con đường thông thoáng, sạch đẹp hơn, cùng với đó đời sống trong nhân dân phát triển, nhà nhà người người đều hân hoan, phấn khởi đón chào năm mới, năm Canh Thìn 2024 với nhiều thắng lợi mới./.

 

 

 

Bài, ảnh Khiêm Tín

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .