Niềm vui của người dân Vĩnh Xương khi đoạn tỉnh lộ 952 được khắc phục

Ngày đăng : 27/02/2024
Tác giả : Thanh Thúy
Tuyến tỉnh lộ 952, thuộc khu vực tổ 4, ấp 5, xã Vĩnh Xương, đoạn từ Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương đến ngã ba đường vào tuyến dân cư ấp 1 đã xuống cấp nhiều năm, đến nay đã hoàn thành việc nâng cấp người dân rất phấn khởi.

Đoạn đường trước khi khắc phục

Trước đây, đoạn đường này hệ thống cống thoát nước bị tắc nghẽn dòng chảy, nước động lại mặt đường vào mùa mưa khá sâu, cùng với lượng xe lưu thông qua lại tại khu vực khá đông dẫn đến đường bị hư hỏng trầm trọng, người dân rất vất vả khi qua lại con đường với nhiều "ổ voi", "ổ gà" trên mặt đường và luôn chịu cảnh chạy xe ngập nước, ước quần áo, trơn té, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông cũng như ảnh hưởng đến việc buôn bán của các hộ dân dọc hai bên đoạn đường và mất vẻ mỹ quan nông thôn.

Sau khi được nâng cấp đoạn đường khang trang, thuận lợi cho việc giao thương.

Trước thực trạng trên, UBND xã Vĩnh Xương phối hợp Sở giao thông vận tải tỉnh và các đơn vị liên quan khẩn trương nâng cấp tuyến đường này. Công trình tiến hành xử lý,  thảm lại mặt đường, đổ bê tông mặt đường rộng 8m, chiều dài khoảng 200m tạo điều kiện di chuyển thuận lợi cho người dân. “Tuyến đường khắc phục sửa chữa xong người dân rất là vui mừng đi lại thì không còn ngập nước, xe chạy không bị chết máy nữa, mọi người thì thuận lợi trong việc buôn bán cũng như di chuyển đi lại cũng rất thuận lợi”. Anh Trương Văn Thìn, sống tại khu vực vui mừng cho biết:

Tỉnh lộ 952 qua xã Vĩnh Xương là đường chính nối liền với cửa khẩu biên giới Vĩnh Xương với nội địa có lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông khá đông. Do đó, việc khắc phục, nâng cấp hoàn chỉnh, khang trang không chỉ góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, mà còn thúc đẩy kinh tế, đời sống người dân vùng biên ngày càng phát triển.

Tin, ảnh Thanh Thúy