Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Xây dựng nông thôn mới

Đội từ thiện ấp Vĩnh Khánh chung tay mở rộng lề lộ nông thôn

Ngày đăng : 19/03/2024
Tác giả : Lê Kiều
Xem với cở chữ : T T T
Tuyến lộ nông thôn từ điểm phụ Trường tiểu học B Vĩnh Hòa, đến ngã ba nối tuyến lộ nông thôn ấp Vĩnh Khánh là đoạn đường chính để học sinh và phụ huynh đưa, rước con em đến trường, trước đây là đường đất đi lại khó khăn mỗi khi vào mùa mưa bão.

                   

   Trước thực trạng đó UBND xã Vĩnh Hòa vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân nâng cấp đổ bê tông tuyến đường, với chiều dài trên 60m, ngang 2m, lề lộ cao khoảng 20cm, đã tạo điều kiện cho học sinh đi lại thuận tiện. Tuy nhiên, sau thời gian đưa vào sử dụng mặt đường 2m so với lưu lượng đi lại không đảm bảo, vì là tuyến đường chính đến trường nên mỗi khi tan trường số lượng học sinh rất đông, mặt đường nhỏ có trường hợp rớt xuống lề, có lúc té ngã xe. Để thuận tiện hơn trong việc đi lại, Đội từ thiện ấp Vĩnh Khánh, vận động các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí mở rộng được người dân đồng tình ủng hộ.

                   

                   

   Các thành viên Đội từ thiện ấp Vĩnh Khánh cùng với sự chung sức của người dân tham gia vận chuyển cát, gạch đá, xi măng, trộn hồ xây thêm lề lộ và lắp mặt bằng tổng kinh phí thực hiện khoảng 20.000.000đ, do anh Đỗ Văn Châu Long, Đội từ thiện ấp Vĩnh Khánh là người đứng ra vận động người dân đóng góp. Anh Đỗ Văn Châu Long, Đội từ thiện ấp Vĩnh Khánh, xã Vĩnh Hòa cho biết: “Thì tôi thấy đường này nhà nước đổ ngang 2m, mà học sinh còn nhỏ nhỏ không à, chạy ngang lộ này thấy nó té thì Đội từ thiện ấp Vĩnh Khánh anh em hùn với nhau đổ đường ra rộng thêm theo bây giờ trước mắt thấy cỡ 4m, mỗi bên thêm 1m, hiện giờ trước mắt thấy người dân đổ con đường này ai cũng phấn khởi thấy phụ huynh đi rước con em thấy cũng dễ dàng”.

   Cô Phạm Thị Lệ, ấp Vĩnh Khánh, xã Vĩnh Hòa cho biết: “Làm hai bên rộng rãi ra được vầy bà con ai cũng phấn khởi hết, học sinh chạy qua chạy lại vầy rất là bảo đảm không có bị té xe, bà con cũng ủng hộ làm tuyến đường này học sinh đi qua lại dễ dàng, phụ huynh học sinh ai cũng ủng hộ tuyến đường này”.

                   

   Con đường được nâng cấp, mở rộng hoàn thành chỉ trong 1 ngày, trong niềm vui chung của nhân dân, từ nay người dân và học sinh không còn phải lo lắng trong việc đi lại vào mùa mưa, góp phần làm cho đường nông thôn vùng đất bãi cồn ấp Vĩnh Khánh thêm khang trang, sạch đẹp.

 

 

 

Lê Kiều

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .