VĨNH XƯƠNG: ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ THỰC HIỆN TIÊU CHÍ, CHỈ TIÊU NTM

Ngày đăng : 30/10/2023
Tác giả : Thanh Thúy
Ban Quản lý xây dựng Nông thôn mới xã Vĩnh Xương tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới những tháng đầu và phương hướng các tháng cuối năm 2023. Ông Bùi Thái Hoàng, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Sau khi đạt chuẩn xã nông thôn mới, xã Vĩnh Xương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân cùng tham gia duy trì và nâng cao 19 tiêu chí và 57 chỉ tiêu nông thôn mới đã đạt được. Đến nay, các tuyến lộ giao thông nông thôn, giao thông nội đồng của xã được nhựa hóa và bê tông hóa đạt trên 30,5km; có 17 công trình thủy lợi đáp ứng nhu cầu phục vụ sản xuất nông nghiệp, có 2 tổ liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm; từ đầu năm đến nay hỗ trợ cất mới 15 căn nhà ở cho hộ nghèo, khó khăn, nâng tỷ lệ nhà ở đạt chuẩn theo quy định của Bộ xây dựng trên 78%; 5/5 ấp duy trì danh hiệu ấp văn hóa; 100% ấp có điểm sinh hoạt văn hóa, thể thao, điểm vui chơi giải trí đảm bảo phục vụ cộng đồng, trên địa bàn có 3/4 trường được đầu tư, nâng cấp đạt tiêu chuẩn cơ sở vật chất mức độ 1; Trạm y tế nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 62 triệu đồng/năm.

Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt trên 76%, tăng 0,32%; tỷ lệ tham gia BHYT đạt trên 98%, tăng 0,36% so với 2022 ; quốc phòng, an ninh, xây dựng lực lượng dân quân “Vững mạnh, rộng khắp” trên địa bàn 5 ấp…cảnh quan môi trường thông thoáng, xanh – sạch – đẹp.

Phát biểu tại hội nghị, ông Bùi Thái Hoàng, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã đề nghị các ngành, đoàn thể xã thời gian tới đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, huy động mọi nguồn lực để tiếp tục duy trì giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt; những tiêu chí đạt thiếu bền vững, đảm bảo phù hợp với thực tế của xã. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động sự vào cuộc của cán bộ, công chức, nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, nâng cao hơn nữa đời sống nhân dân hướng đến mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới./.

Tin, ảnh Thanh Thúy