Nét hương quê lụa

Tân Châu: Độc đáo lễ rước dâu bằng xe lôi ở xứ lụa Tân Châu

Ngày đăng : 29/02/2024
Tác giả : Thuý Hằng
Từ xưa tới nay lễ cưới hỏi là nét văn hoá của người dân miền Tây nói chung và người dân xứ lụa Tân Châu nói riêng. Một trong những điểm độc đáo và thú vị sẽ nhớ ngay khi nhắc đến chính là lễ rước dâu.

Nghi lễ này được tổ chức khá long trọng, khi xã hội ngày nay phát triển thì cô dâu thường được rước bằng xe hơi. Tuy nhiên mới đây, tại đường Nguyễn Tri Phương thuộc phường Long Thạnh hình ảnh về đám cưới rước dâu bằng xe lôi khiến cho nhiều người thích thú vì sự dễ thương, độc đáo.

Không chỉ chú rể, cô dâu mà cả đoàn bê tráp mỗi người đều ngồi trên một chiếc xe lôi để đi rước cô dâu cùng dàn “phụ dâu, phụ rễ” về nhà trai. Riêng chiếc xe lôi của chú rễ rước cô dâu được trang trí rất xinh xắn. Những hình ảnh đoàn rước dâu di chuyển trên con đường thu hút sự chú ý đặc biệt của mọi người.

Xứ lụa Tân Châu không chỉ gắn liền với sông nước mà còn với phong tục cưới hỏi độc đáo từ bao đời. Theo thời gian, mọi thứ dần thay đổi nhưng hình ảnh những đám cưới hỏi theo kiểu “hoài cổ” nơi đây vẫn khiến người xa quê nhớ mãi, du khách phương xa lại thấy thương mến, thích thú./.

Tin, ảnh Thuý Hằng