Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Xây dựng nông thôn mới

Châu Phong: những “tuyến đường hoa” làm đẹp cảnh quan nông thôn

Ngày đăng : 08/06/2024
Tác giả : ROPHY Á
Xem với cở chữ : T T T
Là một trong những địa phương trên địa bàn thị xã Tân Châu đạt chuẩn xã NTM, trong thời gian qua, xã Châu Phong đang tiếp tục triển khai thực hiện đạt chuẩn xã NTM nâng cao theo lộ trình đề ra. Cùng với sự nỗ lực duy trì và thực hiện hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng xã NTM nâng cao, xã Châu Phong đã không ngừng chỉnh trang cảnh quang nông thôn, nâng cao đời sống nhân dân. Nhằm góp phần điểm tô cho bức tranh làng quê thêm tươi mới, đầy sức sống, cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn xã đã cùng nhau chung tay xây dựng cảnh quan để diện mạo nông thôn mới với những “tuyến đường hoa” đẹp mắt.

                   

   Tính đến thời điểm này, trên địa bàn xã có hơn 20 tuyến đường hoa do các ngành, hội đoàn thể xã thực hiện. Theo đó, những "tuyến đường hoa" thời gian qua đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, chính quyền cũng như sự phối hợp, hỗ trợ nhiệt tình của đoàn thể và nhân dân tại địa phương. Thông qua các cuộc họp, qua hệ thống loa truyền thanh, băng rôn, áp phích… các ngành, các hội đoàn thể đã tuyên truyền để nhân dân hiểu được ý nghĩa của việc xây dựng tuyến đường hoa. Qua đó, các ngành, hội đoàn thể đã tích cực ra quân cùng người dân làm vệ sinh, chăm sóc hoa, trong đó Đoàn thanh niên đã xây dựng 8 “tuyến đường hoa”. Chị Nguyễn Trúc Nguyên, Bí thư Xã đoàn Châu Phong, cho biết: “Thông qua các kế hoạch tháng thanh niên và mùa hè tình nguyện đến nay Ban chấp hành Xã đoàn Châu Phong đã thực hiện 8 công trình đoạn đường hoa với tổng chiều dài của các đoạn đường hoa khoảng 2km được thực hiện trên địa bàn 8 ấp”.

                   

   Một số loài hoa được trồng tại những “tuyến đường hoa” gồm: chiều tím, mười giờ, hoa giấy, hoa cúc, dừa cạn... Đây là những loại dễ trồng, chỉ cần cắm cành là mọc lên rất nhanh, không đòi hỏi nhiều công chăm sóc, lại cho màu sắc rực rỡ. Việc duy trì chăm sóc, bảo vệ những tuyến đường hoa cũng được các ngành, hội đoàn thể quan tâm ra quân vệ sinh môi trường hàng tuần. Để cây phát triển xanh, nở ra tốt các hộ dân xung quanh chia thành nhiều tổ luân phiên làm cỏ, cắt tỉa và tưới nước thường xuyên. Nhờ được chăm sóc kỹ lưỡng, sau một thời gian những “tuyến đường hoa” nở hoa khá đẹp mắt, bước đầu đem lại cảnh quan xanh, sạch, đẹp. “Đến nay các đoạn đường hoa đã và đang phát triển xanh tốt hơn mang lại diện mạo mới về cảnh quang môi trường đẹp hơn góp phần vào việc xây dựng NTM ở tại địa phương”- Chị Nguyễn Trúc Nguyên, cho biết.

                   

   Từ những con đường đã từng là “không gian chết”, là nơi tập kết rác thải của người dân, nay dưới bàn tay chăm sóc của cán bộ, công chức, hội viên và nhân dân, đã thực sự sạch đẹp và được điểm tô bởi muôn hoa khoe sắc, không còn tình trạng người dân vứt rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định, hay chăn thả gia súc, gia cầm ven đường như trước. Anh Abdul Halim, chia sẻ: từ khi có chủ trương về xây dựng tuyến đường hoa, gia đình anh và các hộ quanh rất vui mừng, ủng hộ, lúc trước hai bên đường phủ đầy cỏ dại và người dân thường tập kết rác nay đã được thay thế bằng những tuyến đường hoa rực rỡ khoe sắc màu.

                   

   Để tiếp tục duy trì, chỉnh trang, trồng mới các “tuyến đường hoa” cũng như nâng cao ý thức, vai trò tích cực, nòng cốt của cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên các hội đoàn thể và nhân dân trong việc giữ gìn môi trường, tích cực tham gia xây dựng NTM, thời gian tới địa phương phát động phong trào, ngoài duy trì những “tuyến đường hoa” đã và đang thực hiện, các ngành, hội đoàn thể xã sẽ tiếp tục đăng ký thực hiện ít nhất một “tuyến đường hoa” trên địa bàn.

                             

 

 

 

Tin, ảnh ROPHY Á

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .