Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Xây dựng nông thôn mới

Tân An: Khởi công nâng cấp mở rộng lộ giao thông nông thôn

Ngày đăng : 05/01/2024
Tác giả : Hạnh Phúc
Xem với cở chữ : T T T
Nếu như trước đây, cứ đến mùa nước nổi hay những ngày mưa lớn xảy ra, nhiều đoạn lộ thuộc ấp Tân Lợi tình trạng ngập úng cục bộ xảy ra thường xuyên, làm an toàn giao thông và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

                   

   Đường trước khi nâng cấp, khó khăn cho người và phương tiện qua lại đây

   Nhận thấy điều đó, UBND xã Tân An tiến hành vận động xã hội hóa trong nhân dân thực hiện các công trình phúc lợi xã hội, nâng cấp các tuyến lộ giao thông nông thôn. Theo đó, qua 02 giai đoạn nâng cấp hoàn thành, nay UBND xã Tân An tiến hành khởi công nâng cấp, mở rộng lộ giao thông nông thôn Tân Lợi (giai đoạn 3) và nâng cấp, mở rộng lộ giao thông nông thôn Tân Lợi đoạn còn lại - giai đoạn 2.

                   

   Đường ấp Tân Lợi được nâng cấp mở rộng

   Tuyến đường thi công có chiều dài hơn 1.200m, chiều ngang 4m, đổ bê tông, tổng kinh phí thực hiện hơn 2 tỷ đồng. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực, không chỉ đem lại niềm vui cho người dân nơi đây mà còn góp phần cùng chính quyền địa phương chung tay xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Chú Nguyễn Văn No, xã Tân An bày tỏ:Mặc dù trước đây có làm đơn sơ đổ cát nhưng trên thực tế mưa gió thì nó còn bị thung lũng, sình lầy, cho nên người dân đi lại cũng khó nhất là mấy em học sinh, đi đúng giờ đúng giấc mà gặp đường sá sình lầy gây trở ngại, với điều kiện đến trường gây trễ thì tội nghiệp cho các cháu, nay được chính quyền địa phương, về đây đôn đốc làm con đường lại hoàn thành tốt thì điều quan trọng nhất là học sinh là quan trọng nhất, tiếp nữa nhân dân chúng tôi cũng đồng cám ơn”.

    “Thì xét ra thấy ở ấp Tân Lợi, xã Tân An, thị xã Tân Châu này, mà làm con đường an sinh cho dân ấp Tân Lợi này thì cái niềm phấn khởi ở địa phương, rất là phấn khởi, nếu có đường tốt đẹp thì dân sinh mới là phát triển được. Xe cộ vận chuyển hàng hóa nông sản mình ra đây thì nó thuận lợi cho dân dữ lắm. Trong thời gian tới có những an sinh mới mà phát triển, mong chính quyền địa phương cũng quan tâm như thế này dân Tân Lợi chúng tôi nói riêng, dân cả xã nói chung rất phấn khởi đó”. Chú Đặng Văn Năng ngụ cùng ấp Tân Lợi, mong muốn.

                   

   Việc sửa chữa, nâng cấp tuyến đường giao thông nông thôn tại ấp Tân Lợi, xã Tân An là một việc làm thiết thực, đáp ứng sự mong đợi của người dân nơi đây; đồng thời địa phương cũng hoàn thiện mạng lưới giao thông của xã, góp phần tạo điều kiện trong việc giao thương, phát triển kinh tế./.

 

 

 

Tin, ảnh Hạnh Phúc

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .