Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Xây dựng nông thôn mới

Tân Châu: Kiểm tra tiến độ xây dựng NTM xã Tân Thạnh

Ngày đăng : 24/05/2024
Tác giả : Huyền Thoại
Xem với cở chữ : T T T
Sáng ngày 23/05/2024, ông Phạm Thái Bình, phó Chánh Văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh An Giang dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra tiến độ xây dựng NTM xã Tân Thạnh. Cùng đi với đoàn, ông Đặng Văn Nê, UV BTV Thị ủy – Phó Chủ tịch UBND thị xã Tân Châu. Tiếp và làm việc với đoàn, ông Dương Văn Cảnh, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Tân Thạnh, thị xã Tân Châu.

                   

   Thực hiện xây dựng NTM trên địa bàn đi vào chiều sâu và thực chất, địa phương quan tâm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”. Tính đến nay, địa phương đã đạt 16/19 tiêu chí; 53/57 chỉ tiêu; trong đó, tiêu chí 2, tiêu chí 5 và tiêu chí 13 chưa đạt. Từ năm 2011 đến nay, nhiều công trình điện – đường- trường- trạm, trung tâm văn hóa – thể thao, trụ sở làm việc của xã, ấp đã được xây dựng khang trang; các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục – thề thao được tổ chức thường xuyên; công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được tăng cường; các chương trình chính sách an sinh xã hội, bảo trợ xã hội, người có công được quan tâm thực hiện và tình hình an ninh trật tự - an toàn xã hội luôn được giữ vững.

                   

                   

   Tại buổi kiểm tra, đoàn đã tiến hành khảo sát thực tế các công trình xây dựng điểm trường, hệ thống điện trên địa bàn và kiểm tra hồ sơ minh chứng đối với từng tiêu chí, chỉ tiêu. Đồng thời, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực thị xã cũng đã thông tin về tiến độ thực hiện các công trình trên địa bàn; địa phương giải trình làm rõ thêm một số nội dung và những khó khăn trong quá trình thực hiện các công trình, cũng như nguồn vốn đầu tư trên địa bàn.

                   

                   

   Bên cạnh, đại diện các Sở, Ngành tỉnh và thị xã cũng đã chỉ ra những kết quả và gợi mở những giải pháp thực hiện đối với các tiêu chí về môi trường, giáo dục, liên kết sản xuất, hệ thống giao thông, an toàn về điện, lĩnh vực văn hóa…

                   

   Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Phạm Thái Bình, phó Chánh Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh đề nghị đối với các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt, cần nguồn vốn, địa phương cần chủ động trong xây dựng kế hoạch, tiến độ thực hiện; đối với các tiêu chí đã đạt tiếp tục rà soát, nâng chất như tiêu chí về Nhà ở, thu gom rác, xây dựng cảnh quan nông thôn… Bên cạnh, đề nghị các Phòng, Ban thị xã Tân Châu chủ động trong công tác hỗ trợ địa phương thực hiện liên quan các công trình, dự án. Về hồ sơ minh chứng, địa phương cần rà soát lại các văn bản, hướng dẫn để thực hiện đảm bảo; trong đó, cả hệ thống chính trị và nhân dân Tân Thạnh, thị xã Tân Châu cùng chung tay phấn đấu xây dựng xã nhà đạt chuẩn NTM theo lộ trình đề ra.

 

 

 

Huyền Thoại 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .