Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Xây dựng nông thôn mới

Không khí đón xuân mới ở xã biên giới Phú Lộc

Ngày đăng : 09/02/2024
Tác giả : Lê Kiều
Xem với cở chữ : T T T
Vậy là mùa xuân mới Giáp Thìn 2024 lại về, hòa cùng không khí tết của dân tộc, xã biên giới Phú Lộc cũng có các hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào đón tết như chỉnh trang lại bộ mặt nông thôn, chăm lo hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, thể dục thể thao tạo không khí vui tươi cho bà con nhân dân đón một mùa xuân mới hạnh phúc, người dân trong xã cũng đang háo hức mua sắm, trang trí lại nhà cửa để chào đón tết.

                   

   Theo ghi nhận đến thời điểm này, người dân xã biên giới Phú Lộc đã bắt đầu rộn ràng đón một mùa xuân mới trong không khí vui tươi. Tại các điểm chợ những chậu hoa tết được trưng bày, không khí mua bán tại nơi đây khá nhộn nhịp, thị trường hàng hóa phục vụ cho đợt mua sắm cuối năm cũng rất đa dạng. Những ngày này nhà nhà ai cũng mua một vài chậu hoa đầy màu sắc để tô điểm cho gia đình với hy vọng một năm mới bắt đầu đầy tốt đẹp. Nhìn chung, các mặt hàng năm nay giá bán ra thị trường thuộc mức trung bình vừa với túi tiền, để ai ai cũng có thể mua sắm trưng bày trong dịp Tết. Cô Nguyễn Thị Tuyết Hiền, ngụ Ấp Phú Quí, xã Phú Lộc nói: “Không khí tết thì năm nay trên địa bàn xã mình thì thấy bà con mình cũng phấn khởi, ở cái địa bàn xã mình cũng nhiều hộ đi làm ăn xa nhưng mà trong ngày tết cũng trở về du xuân đón tết cùng gia đình, đường xá mình năm nay thì thấy bà con mà cũng trang trí cũng đẹp, như năm nay lộ làm lại thấy hoàn thành và đẹp, thông thương, tôi thấy năm nay trưng bày bán các mặt hàng trang trí tết thì giá cũng bình dân, cũng ổn định chứ nó cũng không quá đắc với cái túi tiền của bà con, như là bản thân tui thì năm nay thấy cũng phấn khởi thấy năm nay tết cũng vui vẻ rồi thấy cũng ổn định”.

                   

   Phú Lộc là xã biên giới có tỷ lệ hộ gia đình đi làm ăn xa chiếm tỷ lệ khá cao, những ngày gần tết ai đi xa cũng mong trở về nhà đón một mùa xuân ấm áp bên gia đình, những ngày gần đây trên các tuyến đường xã cũng náo nhiệt xe cộ đón những người con đi làm xa chở về sum vầy với gia đình. Để bà con nhân dân trên địa bàn xã biên giới Phú Lộc vui xuân đón tết trong không khí vui tươi phấn khởi, an toàn các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo tết cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã cũng được địa phương thực hiện kịp thời để nhân dân Phú Lộc đón tết trong không khí đầm ấm, vui tươi và an toàn, đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau, nhà nhà đều có tết.

                   

   Cô Huỳnh Thị Xuyến, ngụ Ấp Phú Yên, xã Phú Lộc nói: “Màu hoa thì rực rỡ, còn đường xá thì cũng khang trang rộng rãi, bông hoa đồ này kia thì thấy cũng khang trang, cũng đẹp, đường xá rồi cũng đẹp, ở trên chợ bày bán đồ này kia bán thấy vui lắm, hàng quán thì tiệm thì cũng bày ra đó đầy đủ bánh mứt đồ này kia cũng đầy đủ, cũng khang trang lắm rồi, tui cũng thấy là không khí đón xuân của bà con ở địa phương mình á thì cũng náo nức lắm chính bản thân tôi cũng nhộn nhịp để đón xuân đây”.

   Trong tiết trời ấm áp của những ngày cuối năm, xã biên giới Phú Lộc hôm nay đã có sự thay đổi rõ nét của một xã nông thôn mới. Xuân đã về trên khắp đất trời quê hương, người dân xã biên giới Phú Lộc vui xuân trong không khí vui vẻ, ấm áp và xung túc bên những người thân yêu, cũng như cầu mong những điều hạnh phúc và may mắn sẽ đến trong năm sau.  

 

 

 

Bài, ảnh Lê Kiều

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .