Tân Châu: Đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 2 năm 2021

Ngày đăng : 11/03/2021
Tác giả : Văn Phô – Minh Quý
Chiều ngày 09-3-2021, Ông Nguyễn Ngọc Vệ, Chủ tịch UBND thị xã Tân Châu chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 2 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 3/2021.

Tháng 02/2021, là thời điểm diễn ra Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nên hầu hết các lĩnh vực kinh tế đều tăng trưởng. Cụ thể, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ăn uống, lưu trú trên địa bàn thị xã đạt trên 910 tỷ đồng, tăng 35,9% so với cùng kỳ; giá cả các mặt hàng thiết yếu như: Lương thực - thực phẩm, nhiên liệu, vật tư nông nghiệp tương đối ổn định. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu các loại hàng hoá tại cửa khẩu Vĩnh Xương, trong tháng đạt trên 75 triệu USD, trong đó kim ngạch xuất khẩu chính ngạch đạt trên 67 triệu USD, kim ngạch nhập khẩu chính ngạch đạt trên 8 triệu USD và kim ngạch hàng biên giới trong tháng trên 165.000 USD.

Giá trị sản xuất Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp, trong tháng đạt trên 280 tỷ đồng, so với cùng kỳ tăng 9,49%. Chương trình khuyến công đã giải ngân với tổng số tiền 01 tỷ 500 triệu đồng. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Các hoạt động vui Xuân, đón Tết Nguyên đán được thị xã tổ chức chu đáo, an toàn, tiết kiệm và đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh Covdi-19; các hoạt động chăm lo tết cho các gia đình chính sách, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn đảm bảo kịp thời. Trật tự an toàn xã hội và quốc phòng - an ninh tiếp tục được đảm bảo.

Phát biểu kết luận hội nghị, Ông Nguyễn Ngọc Vệ, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các ngành thị xã tiếp tục tập trung thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo kế hoạch đề ra, gắn với thực hiện “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, sớm hoàn thành các đề án, Nghị quyết chuyên đề về xây xựng nông thôn mới, nâng cấp các con hm, phát triển du lịch cộng đồng và Nghị quyết xây dựng thị xã Tân Châu trở thành thành phố. Chuẩn vị tổ chức hội thi thiết kế logo thị xã Tân Châu rộng rải trong và ngoài thị xã và hội trại điêu khắc để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Tân Châu. Tiếp tục quan tâm đẩy mạnh việc sản xuất nông nghiệp, quan tâm nạo véc kênh, mương nội động, đảm bảo nguồn nước tưới tiêu; tăng cường công tác kiểm tra – giám sát các công trình trọng điểm, để kịp thời nhắc nhở nhà thầu, đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ theo kế hoạch; quan tâm thực hiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử đất trên tuyến dân cư; thực hiện và nâng chất các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới; tập trung triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; Tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.