Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Giáo dục và Đào tạo

Tân Châu: Tổ chức ngày hội giáo dục STEM đối với tiểu học cấp thị xã năm học 2023-2024

Ngày đăng : 30/03/2024
Tác giả : Thuý Hằng
Xem với cở chữ : T T T
Sáng ngày 29/03/2024, Phòng giáo dục và Đào tạo thị xã Tân Châu tổ chức ngày hội Giáo dục STEM đối với tiểu học cấp thị xã năm học 2023-2024.

                   

   Đến dự có ông Nguyễn Quốc Khanh – Phó giám đốc sở GD&ĐT An Giang; ông Thái Văn Dũng, Phó Trưởng Ban tuyên giáo thị uỷ; ông Tống Văn Điều, Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã cùng lãnh đạo, chuyên viên phụ trách Giáo dục Tiểu học, cán bộ quản lý thuộc Phòng GD&ĐT của tất cả các huyện, thị, thành trong tỉnhđại diện giáo viên, học sinh 22 Trường Tiểu học trên địa bàn thị xã.

                   

   Phát biểu khai mạc ông Lê Văn Dũng, Phó Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc áp dụng mô hình giáo dục STEM vào trường Tiểu học. Đây là giai đoạn đầu tiên trong việc khám phá và nuôi dưỡng sự tò mò và đam mê với khoa học và công nghệ cho trẻ từ khi còn nhỏ. Áp dụng mô hình giáo dục STEM vào Trường Tiểu học không chỉ giúp trẻ phát triển một nền tảng vững chắc trong lĩnh vực STEM, mà còn phát triển các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, giao tiếp và tư duy phản biện, phát triển tư duy logic, khả năng giải quyết vấn đề và khám phá thế giới xung quanh một cách sáng tạo và tích cực.

                   

                   

   Theo đó, Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động như: Văn nghệ, tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm STEM của các đơn vị trường Tiểu học trên địa bàn thị xã; tổ chức một số hoạt động giao lưu, trải nghiệm STEM.

                   

   Tổ chức thi thiết kế và chế tạo sản phẩm STEM. Cũng nằm trong chương trình ngày hội giáo dục STEM, các giáo viên còn tham gia dự giờ các tiết dạy STEM ở tất cả các khối từ khối 1 đến khối 5 của giáo viên trường Tiểu học “A” Vĩnh Xương.

                   

   Tại đây, Ban tổ chức đã trao cờ lưu niệm cho các đơn vị trường học tham gia các nội dung tại ngày hội.

                   

   Việc tổ chức ngày hội giáo dục STEM đối với tiểu học cấp thị xã năm học 2023-2024 nhằm thúc đẩy giáo dục STEM trong nhà trường, tạo sân chơi khoa học, mang đến cho học sinh thêm nhiều trải nghiệm thú vị, khích lệ các em tiếp tục nỗ lực, say mê các môn học/lĩnh vực toán, kỹ thuật, khoa học… Đây cũng là dịp để các thầy, cô giáo tiếp cận với phương pháp giáo dục mới; các em học sinh được khám phá những trải nghiệm học tập đi đôi với thực hành, kích thích niềm đam mê sáng tạo khoa học./.

                                                                      

 

 

Thuý Hằng

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .