Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Giáo dục và Đào tạo

TÂN CHÂU: KHÁNH THÀNH TRƯỜNG MẦM NON DÂN TỘC CHĂM

Ngày đăng : 07/03/2021
Tác giả : NGỌC BÍCH
Xem với cở chữ : T T T
Sáng ngày 4/3/2021, Ngân hàng Nông ngiệp và phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh An Giang phối hợp cùng UBND thị xã Tân Châu long trọng tổ chức Lễ Khánh thành Trường Mầm non Dân tộc Chăm xã Châu Phòng. Đến dự có Bà Võ Thị Ánh Xuân – UV,BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy An Giang; ông Nguyễn Thanh Bình, phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Huỳnh Quốc Thái, Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy; Ông Nguyễn Ngọc Vệ, phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã Tân Châu; ông Nguyễn Minh Trí, thành viên Hội đồng thành viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam.

Trường Mầm non Dân tộc Chăm xã Châu Phong hiện cơ sở chính tại ấp Phũm Xoài. Trong thời gian qua trường thực hiện tốt công tác dạy và học, luôn thu hút nhiều học sinh đồng bào dân tộc Chăm tại xã và học sinh ở các xã lân cận đến học. Nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho công tác giảng dạy, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đặc biệt là Ngân hàng Agribank - Chi nhánh tỉnh An Giang đã tài trợ xây dựng thêm điểm Trường Mầm non dân tộc Chăm xã Châu Phong, tại ấp Hòa Long có diện tích khu đất 2.583 m2 gồm các hạng mục như: Khối 03 phòng học, nhà bếp, bể nước ngầm PCCC, Cổng trường, hàng rào, Hạ tầng kỹ thuật, Hệ thống PCCC và chống sét, thiết bị giảng dạy và học tập. Tổng mức đầu tư hơn 6 tỷ đồng, trong đó, vốn tài trợ Ngân hàng Agribank - Chi nhánh tỉnh An Giang đóng góp 5 tỷ, còn lại ngân sách thị xã đối ứng.  Ông Nguyễn Văn To, phó Chủ tịch UBND xã Châu Phong, cho biết: “Xã Châu Phong có địa bàn rộng, dân số đông trong đó, có đồng bào dân tộc Chăm. Được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cũng như lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã, vận động cho địa phương được cái trường mầm non như thế này, để giải quyết được nhu cầu học tập cho các em học sinh mầm non, trong đó có các em mầm non dân tộc. Địa phương rất là mừng, ngôi trường khang trang sạch đẹp”.

 

Điểm Trường Mầm non dân tộc Chăm xã Châu Phong đi vào hoạt động nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh có điều kiện học tập, vui chơi; các giáo viên có nơi làm việc, giảng dạy khang trang, ổn định; phụ huynh học sinh an tâm khi gửi các em vào trường. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường thực hiện tốt công tác huy động trẻ trong độ tuổi đến trường đối với các em ở khu vực này do ở xa điểm chính, tại ấp Phũm Xoài. “ Về phía nhà trường tôi rất là vui mừng, khi nhận được điểm mới rất là khang trang, đầy đủ các tiện nghi, nhất là nhà bếp để chúng ta sau này thực hiện công tác bán trú toàn trường, thuận lợi cho công tác chăm sóc và giáo dục trẻ. Thứ hai, là huy động trẻ đến trường ngày càng nhiều hơn. Về tập thể nhà trường chúng tôi cố gắng thực hiện tốt công tác chăm sóc và giáo dục trẻ tại địa phương, nhất là công tác huy động trẻ ở các độ tuổi đến trường. bên cạnh đó, cũng tạo điều kiện cho nhà trường có nhiều cơ hội hơn để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình”. Cô Nguyễn Thị Than, Hiệu trưởng Trường Mầm non Dân Tộc Chăm xã Châu Phong, phấn khởi.

Tại buổi lễ, Bí thư tỉnh ủy, Võ Thị Ánh Xuân đã trao tặng nhà trường chiếc tivi để phục vụ công tác chuyên môn; ông Nguyễn Minh Trí – Thành viên Hội đồng thành viên Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam trao tượng trưng số tiền 5 tỷ đồng.

   

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Ngọc Vệ - phó bí thư thị ủy – CT. UBND thị xã Tân Châu đã gửi lời tri ân đến sự quan tâm của tỉnh ủy, UBND tỉnh, đơn vị tài trợ, đồng thời cũng yêu cầu tập thể sư phạm nhà trường phấn đấu hơn nữa quản lý, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất mới để thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục từng năm học.

Các đại biểu cũng đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành trường Mầm non Dân tộc Chăm xã Châu Phong để đưa vào hoạt động trong niềm hân hoan, phấn khởi của tập thể sư phạm, phụ huynh và học sinh trường Mầm non Dân tộc Chăm xã Châu Phong./.

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .