Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Giáo dục và Đào tạo

Tân Châu: Học sinh phấn khởi trở lại trường sau tết Giáp Thìn 2024

Ngày đăng : 19/02/2024
Tác giả : Thúy Hằng
Xem với cở chữ : T T T
Sáng ngày 19/02/2024, các em học sinh ở các cấp học trên địa bàn thị xã Tân Châu đã quay trở lại trường sau thời gian dài nghĩ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Không khí tại các trường học rất sôi động và phấn khích, các thầy cô và học sinh khẩn trương bắt nhịp ngay với việc dạy, học.

                  

   Tại Trường tiểu học B Long Thạnh cho thấy, ngay từ sáng sớm đã có nhiều học sinh được phụ huynh đưa đến trường, hầu hết các em đều hào hứng, phấn khởi trong ngày đầu trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết.

                   

   Do là ngày thứ 2 nên nhà trường tổ chức tiết sinh hoạt đầu tuần, các giáo viên đã tổ chức các trò chơi đố vui có thưởng là những phong bì lì xì, nhằm tạo không khí vui vẻ, hào hứng, tạo động lực học tập cho các em học sinh khi trở lại trường. Em Trương Bảo Khang, học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học B Long Thạnh vui vẻ nói: “Sau thời gian nghĩ tết con thấy rất là vui hào hứng, phấn khởi khi được gặp lại các thầy cô, bạn bè và ngày hôm qua là con đã chuẩn bị đầy đủ tập vở, sách, soạn tập theo thời khóa biểu để hôm nay sẵn sàng đếp lớp với 1 tâm thế hào hứng và cố gắng học tập trong năm này”.

                   

   Trường Tiểu học B Long Thạnh có tổng số 562 em học sinh. Để chuẩn bị cho ngày học đầu tiên, mùng 7 Tết, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã đến trường làm vệ sinh, rà soát các điều kiện tổ chức dạy học, sinh hoạt. Bộ phận phục vụ bếp ăn bán trú cũng rà soát toàn bộ trang thiết bị, quy trình bếp nấu để bảo đảm ngăn ngừa mọi nguy cơ có thể gây mất an toàn. Nhà trường tổ chức ăn bán trú ngay từ ngày đầu tiên học sinh trở lại trường nhằm bảo đảm kế hoạch dạy học, sinh hoạt ổn định, cũng nhằm đáp ứng nguyện vọng của các gia đình hầu hết các phụ huynh đều đi làm trở lại. “Trước khi học sinh trở lại trường, Nhà trường cũng đã chuẩn bị vệ sinh trường, lớp cho mấy cháu trở lại trường như quét dọn, vệ sinh trường lớp, kiểm tra cơ sở vật chất nhằm đảm bảo tốt cho các em trở lại trường. Ngày đầu trở lại trường thì nhà trường đã tổ chức cho các em trãi nghiệm vui chơi, tạo không khí phấn khởi cho mấy em trong ngày đầu trở lại, lại cho mấy em yêu thích trường lớp. Tính đến thời điểm này thì tổng số học sinh của trường là 552/562 em, chiếm tỷ lệ 98%, số còn lại đa phần mấy em bận đi theo ông, bà chưa về. Trong thời gian tới nhà trường tiếp tục liện hệ phụ huynh để tạo điều kiện tốt nhất cho các em trở lại trường. Riêng về công tác bán trú thì nhà trường đã chuẩn bị 3 hôm trước về vệ sinh phòng ăn, bếp nấu, chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho mấy cháu”- Thầy Lê Trường Vũ, Hiệu Trưởng Trường Tiểu học B Long Thạnh, cho biết.

                   

   Tại trường THPT Tân Châu, các giáo viên và học sinh đã bắt đầu học với những bài học mới, trong giờ học, không khí rộn ràng và tràn ngập năng lượng đã hiện lên từng gương mặt của các em, các em tham gia phát biểu rất sôi nổi, các học sinh còn thể hiện sự quyết tâm học tập tốt, lấy thật nhiều điểm 10 may mắn trong buổi học đầu tiên của năm mới.

                   

   Tạo nên một cảm giác đầy phấn khởi và hy vọng cho cả học sinh và giáo viên. Em Lâm Xuân Nhi, học sinh lớp 12A1 – Trường THPT Tân Châu, chia sẻ “Sau kỳ nghĩ tết rất là dài thì em cảm thấy rất là vui và phấn khởi vì có thể gặp lại nhau, gặp lại bạn bè, thầy cô và em rất là vui vì có thể chia sẻ với nhau rất nhiều chuyện về mùa tết vừa qua. Năm nay, em học lớp 12 nên em phải đối mặt với kỳ thi rất là quan trọng là kỳ thi đại học, cho nên ngoài việc ăn tết thì em có dành thời gian để học nhóm và tìm hiểu thật kỹ về ngôi trường mình chuẩn bị học sắp tới. Qua 1 năm mới thì em cũng đã sẵn sàng bước vào 1 chặn đường mới để mình chuẩn bị thật là tốt để tự tin, sẵn sàng bước vào nguôi trường mình mong muốn trong tương lai”.

                   

   Với các biện pháp khoa học, linh hoạt, trong ngày đầu tiên quay trở lại trường tình hình học tập của học sinh các trường học trên địa bàn thị xã đã ổn định trở lại. Chỉ tính trong buổi sáng, sĩ số học sinh đến trường ở các cấp học trên địa bàn thị xã đạt trên 98%, các học sinh vắng mặt với lý do sức khỏe, hoặc theo gia đình đi du lịch, thăm ông, bà nên chưa về kịp.

                   

   Với sự phấn khởi đầu năm mới, chắc chắn thầy và trò các trường học ở thị xã Tân Châu sẽ gặt hái được nhiều thành công, đạt kết quả cao trong năm học 2023 – 2024./.

                                                                         

 

 

Thúy Hằng

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .