Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Giáo dục và Đào tạo

Tân Châu: Kỳ thi tuyển sinh 10 THPT năm học 2024 - 2025 kết thúc thành công tốt đẹp

Ngày đăng : 05/06/2024
Tác giả : Thúy Hằng
Xem với cở chữ : T T T
Trong 2 ngày 3 và 4/6/2024, hơn 2.280 thí sinh đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh 10 THPT năm học 2024- 2025 với 3 môn thi Ngữ văn, Tiếng Anh và Toán. Với sự chuẩn bị chu đáo của chính quyền địa phương, nhà trường và các lực lượng làm nhiệm vụ, sự quan tâm của gia đình đã giúp các thí sinh có tâm thế làm bài tốt nhất kỳ thi; đem lại sự an toàn, nghiêm túc và thành công.

   Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2024 - 2025 toàn thị xã có có 05 Hội đồng tuyển sinh tại các trường THPT trên địa bàn thị xã. Các điểm thi đều đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi; có bố trí phòng thi dự phòng, các điều kiện cần thiết, công tác y tế nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ. Bên cạnh công tác tổ chức coi thi được thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế, xuyên suốt 3 ngày diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Các em học sinh được làm bài thi trong điều kiện an toàn, nghiêm túc, thuận lợi.

   Lực lượng CSGT, Công an thị xã, Công an khu vực được điều động tăng cường giám sát, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho điểm thi và các thí sinh; đồng thời lực lượng thanh niên tình nguyện cũng nhiệt tình túc trực để “chia lửa”, hỗ trợ, tiếp sức cho các thí sinh tự tin bước vào phòng thi, làm bài đạt kết quả tốt nhất. Bạn Trương Tấn Huy, thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi, vui vẻ: “Các em là đội tình nguyện viên được phân công giữ các bìa sơ mi, cũng như các cặp sách để cho các bạn thí sinh có thể bước vào thi. Tại vì trường năm nay có 1 quy định là không thể nào mang sơ mi vào nên có thể là giữ cho các bạn. Ngoài ra, các bậc phụ huynh lo lắng cho con em thì tụi em cũng có gửi những lòi động viên cũng như là gửi những chai nước tình thương đến các bậc phục huynh để giúp các bậc phụ huynh an tâm hơn. Qua đây, em cũng có lời chúc đến các bạn đều đậu nguyện vọng 1 và chúc cho các bạn luôn thành công trong tương lai”.

   Lo lắng và hồi hộp không kém thí sinh là các bậc phụ huynh. Nhiều người đã tạm dừng công việc để đưa con đi thi từ rất sớm. Dù nắng nóng song rất đông phụ huynh đứng ngồi quanh khu vực cổng với suy nghĩ, đề phòng trường hợp con em thiếu, quên thứ gì như bút, giấy báo thi hoặc xảy ra tình huống khẩn, họ muốn khi con em hoàn thành bài thi, bước ra cổng sẽ nhận được ngay sự động viên từ người thân. “Cũng lo cho con chở con đi thi, cũng mong con đạt được điểm cao đậu lớp 10”- Ông Đỗ Văn Sớm, phụ huynh thí sinh tại Hội đồng thi Trường THPT Vĩnh Xương, cho hay.

   Trong ngày thi đầu tiên, buổi sáng các em thí sinh thi môn Ngữ văn thời gian làm bài 120 phút với hình thức tự luận; chiều các em làm bài thi môn Anh văn thời gian làm bài 60 phút với hình thức trắc nghiệm. Theo đánh giá của nhiều thí sinh, cấu trúc đề thi năm nay bám sát đề thi minh họa. Nội dung kiến thức đề thi môn Ngữ văn năm nay nằm trong khung chương trình. Nhiều câu hỏi hay, có ý nghĩa định hướng tư tưởng đúng đắn cho thanh niên trong tình hình thực tế nhưng đây chính lại là câu hỏi vận dụng cao. Nhiều thí sinh bày tỏ vui mừng bởi đề thi khá vừa sức và dễ dàng. Em Nghiêm Nguyễn Lan Phương, học sinh trường THCS Long Thạnh, chia sẻ: “Em làm bài thi rất là tốt, đề thi cũng vừa sức với em. Phần đọc hiểu thì em thấy khá là dễ, đối với bài “Mùa xuân nho nhỏ” là bài mà em học nhiều nhất, em tự tin bài thi của em đạt trên 80%”.

 

   Đối với môn thi Anh văn với hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút. Do đề bài môn thi Ngữ văn trong buổi thi đầu tiên không quá khó, bám sát với chương trình phổ thông nên hầu hết thí sinh bước vào phòng thi môn Tiếng Anh với tâm lý khá thoải mái, tự tin. “Dạ em thấy đề thi năm nay cũng hông dễ và cũng hông khó vừa sức với mình. Một số bài thì nó nằm trong nội dung em học còn 1 số câu thì hơi khó hơn đối với em; cũng chắc tạm ổn cũng tầm 6 đến 7 điểm”- Em Dương Ngọc Phương Hồng, học sinh trường THCS Long Phú, cho biết.

   Do đã hoàn thành 2 môn thi trong ngày thi đầu tiên với đề thi vừa sức, nên hầu hết thí sinh có tâm lý khá thoải mái khi làm môn thi cuối cùng là môn Toán, với thời gian làm bài 120 phút. Kết thúc môn thi Toán, các thí sinh đều cho rằng đề thi năm nay bám sát cấu trúc đề do Sở Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn, mức độ đề vừa phải, kiến thức chủ yếu trong sách giáo khoa và nằm trong phạm vi kiến thức đã được ôn tập. Tuy nhiên, cũng có một số câu hỏi khó có tính phân hóa rõ rệt với từng đối tượng học sinh. Em Trần Công Vinh, Trường THCH Chu Văn An, cho biết: “Đề thi môn Toán em thấy cũng cơ bản, kiến thức cơ bản trên lớp thôi, vào kiến thức lớp 9 kiến thức trên lớp thông thường thôi, như là hệ phương trình, phương trình, rồi là tứ giác nội tiếp, có học bài trên lớp là được. Qua 2 ngày thi em có tự tin để mà đạt nguyện vọng 1, ở nguyện vọng 1 em đăng ký tại trường THPT Tân Châu”.

   Đặc biệt, trong 2 ngày thi, thời tiết trên địa bàn thị xã cơ bản thuận lợi nên không có thí sinh nào gặp vấn đề về sức khoẻ. Đánh giá qua 2 ngày thi tại Hội đồng thi Trường THPT Tân Châu, thầy Nguyễn Thành An, Chủ tịch Hội đồng thi, cho biết: “Qua 2 ngày thi về công tác tổ chức thi của Hội đồng thi đã thực hiện mọi mặc đảm bảo đúng quy chế để tổ chức kỳ thi diễn ra một cách an toàn, nghiêm túc. 594 thí sinh dự thi đều có mặt đầy đủ, không có thí sinh nào vắng và các em tham gia kỳ thi thực hiện đúng quy chế, quy định. Các bước tiếp theo của trường khi có kết quả kỳ thi thì sẽ về cho các em thí sinh, sau đó cũng căn cứ vào điểm chuẩn của Sở Giáo dục và Đào tạo thì trường sẽ công bố kết quả thí sinh trúng tuyển vào trường THPT Tân Châu. Tiếp theo thì nhà trường sẽ mời phụ huynh học sinh và các em học sinh mà trúng tuyển sẽ đến nghe sinh hoạt về thực hiện đăng ký tổ hợp môn học của Chương trình lớp 10 năm học 2024 - 2025”.

   Như vậy, sau 2 ngày 3 và 4/06/2024, thị xã Tân Châu đã tổ chức thành công Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 đảm bảo an toàn, khách quan, nghiêm túc, đúng quy chế, toàn thị xã có 18 thí sinh vắng mặt. Dù kết quả có như thế nào thì các em đều có thể thở phào nhẹ nhõm vì đã làm hết khả năng của mình. Đây sẽ là dấu mốc quan trọng giúp các em thêm trưởng thành trên bước đường tương lai và tự tin hơn trong các kỳ thi quan trọng sắp tới./.

 

 

 

Bài, ảnh Thúy Hằng

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .