Giáo dục và Đào tạo

Châu Phong: Trường Mần non dân tộc Chăm tổ chức cho nhóm trẻ 5 tuổi tham quan trải nghiệm

Ngày đăng : 02/12/2023
Tác giả : ROPHY Á
Trường Mần non dân tộc Chăm, xã Châu Phong tổ chức cho hơn 70 trẻ 5 tuổi đến tham quan trải nghiệm tại làng nghề truyền thống của bà con đồng bào dân tộc Chăm.

Tại buổi tham quan các em được xem và tìm hiểu về Thánh đường NEKMAH, tham quan cơ sở dệt thổ cẩm của ông MoHamach, quan sát các công đoạn tạo ra sản phẩm như: quay tơ, xe chỉ, kéo canh và các công đoạn tạo ra sản phẩm thổ cẩm, khăn choàng tắm và xà rông; tham quan, trải nghiệm nướng bánh, thưởng thức bánh bò.

Thông qua buổi tham quan trải nghiệm, giúp trẻ hiểu biết hơn về làng nghề truyền thống ở địa phương, đời sống sinh hoạt cũng như qui trình công đoạn của nghề dệt thổ cẩm.

Tin, ảnh ROPHY Á