Món bánh hẹ Tân Châu có nguồn gốc từ người Hoa và được bán nhiều ở thị xã Tân Châu, cũng đã có những gia đình gắn bó mấy mươi năm với nghề bán bánh hẹ.
Mỗi người trong quá trình chế biến, sẽ có những biến tấu để phù hợp với khẩu vị thực khách và mang hương vị riêng. Nhưng điều cốt lõi, bánh hẹ Tân Châu được chế biến từ bột gạo của Tân Châu và lá hẹ.
Sau khi pha bột gạo và hòa chung với lá hẹ sẽ được đem đi hấp chín, sau đó, bánh được cắt ra thành miếng nhỏ hình tam giác hoặc tứ giác rồi cho vào chảo dầu chiên đến khi chuyển sang màu vàng. Thực khách có thể ăn bánh hẹ chay hoặc bánh hẹ mặn, nếu ăn mặn thì cho thêm trứng gà vào.
Với màu trắng của bột, màu xanh của lá hẹ và màu vàng của trứng gà, tất cả hòa quyện vào nhau đã làm dĩa bánh hẹ Tân Châu thêm phần bắt mắt và hấp dẫn.
Bánh hẹ ăn ngon nhất khi vừa được chiên xong, sẽ giữ được độ giòn khi còn nóng, cùng vị thơm thơm, béo béo lại có bùi bùi, ăn kèm với chấm là nước tương pha giấm ớt chua ngọt, đã làm món bánh hẹ Tân Châu thêm phần đặc biệt. Chỉ từ 10.000đ-15.000đ là các bạn đã có một phần bánh hẹ Tân Châu thơm ngon để thưởng thức rồi.
Không biết tự bao giờ, bánh hẹ Tân Châu đã trở thành món ăn thân quen và là món ngon mà người dân Tân Châu sẽ giới thiệu đến bạn bè, du khách gần xa khi đến với thị xã Tân Châu. Nếu có dịp đến với thị xã vùng biên Tân Châu, hãy một lần thưởng thức món bánh hẹ Tân Châu này nhé!
Thanh Bùi – Ngọc Tiên