Nông nghiệp

Chi cục thủy sản An Giang kiểm tra đánh bắt thủy sản vùng lũ đầu nguồn thị xã Tân Châu

Ngày đăng : 02/11/2023
Tác giả : Lê Kiều
Sáng 02/11/2023, Chi cục thủy sản An Giang phối hợp Phòng kinh tế thị xã Tân Châu tổ chức đoàn kiểm tra đánh bắt thủy sản mùa nước nổi vùng đầu nguồn xã Phú Lộc và xã Phú Hữu (huyện An Phú). Ông Trần Anh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục thủy sản An Giang làm trưởng đoàn.

Theo đó, đoàn đã đến kiểm tra thực tế việc đánh bắt thủy sản của các hộ dân tại cánh đồng lũ xã Phú Lộc và xã Phú Hữu (huyện An Phú), về kích thước mắc lưới, lưới kéo, nghe cào, kích thước các loại thủy sản khai thác. Hiện nay, trên các cánh đồng lũ ngư dân khai thác thủy sản chủ yếu giăng lưới và đặt dớn.

Qua công tác kiểm tra đa số bà con ngư dân đều chấp tốt quy định về đánh bắt thủy sản, đồng thời đoàn cũng nhắc nhở một số hộ dân về việc mở rộng mắc lưới nơi thu hoạch cá đối với các lưới dớn trên 02 phân để đảm bảo việc tái sinh nguồn lợi thủy sản và địa phương cũng tăng cường công tác tuyên truyền vận động các hộ đánh bắt thủy sản, nghiêm cấm sử dụng cào điện, điện xách tay để khai thác thủy sản và mắc lưới nhỏ hơn so với quy định.

Thông qua công tác kiểm tra nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ nguồn lợi thủy sản, tăng cường quản lý hoạt động khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh, góp phần bảo tồn và phát triển các nguồn lợi thủy sản trong mùa cá di cư về hạ nguồn.

Tin, ảnh Lê Kiều