Nông nghiệp

Hiệu quả mô hình trồng dưa lưới theo tiêu chuẩn VietGap bao tiêu sản phẩm tại xã Vĩnh Xương

Ngày đăng : 03/01/2024
Tác giả : Thanh Thúy
Sáng ngày 2/01/2024, nông dân xã Vĩnh Xương thu hoạch dưa lưới ứng dụng công nghệ cao theo hợp đồng bao tiêu sản phẩm với mức giá ổn định, đạt năng suất cao.

Theo đó, xã Vĩnh Xương hiện có 2 mô hình trồng dưa lưới được thực hiện với quy trình theo tiêu chuẩn VietGAP, hệ thống tưới nhỏ giọt của 2 hộ nông dân. Hạt giống dưa cũng được kiểm soát chặt chẽ từ khâu đầu vào, phân được hòa vào nước theo hệ thống tưới nhỏ giọt cung cấp dinh dưỡng cho cây phát triển. Do dưa lưới được trồng trong hệ thống nhà màng, hạn chế được sâu bệnh tấn công nên không phải sử dụng đến thuốc trừ sâu, dưa đảm bảo an toàn cho người sử dụng và được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng.

Sau 3,5 tháng trồng và chăm sóc 1.000 mét vuông trồng dưa, nông dân thu hoạch với sản lượng 3,5 tấn, có giá bán động từ 25.000đ – 35.000đ/kg, thực hiện hợp đồng bao tiêu sản phẩm, giá bán ổn định với hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao Kim Long (tỉnhBình Dương), sau khi trừ chi phí sản xuất, thu lại lợi nhuận mỗi công khoảng 30 triệu đồng/vụ.

Qua đó, việc áp dụng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và hợp đồng bao tiêu sản phẩm không chỉ giúp người nông dân không bị thương lái ép giá mà còn góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, mang lại hiệu quả kinh tế cao trong sản xuất nông nghiệp.

Tin, ảnh Thanh Thúy