Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Nông nghiệp

Tân Châu: Tăng cường đảm bảo an toàn về người trong hoạt động giao thông thủy và phòng, tránh sạt lở đất, đá vào mùa mưa lũ năm 2024

Ngày đăng : 25/05/2024
Tác giả : Huyền Thoại
Xem với cở chữ : T T T
UBND thị xã vừa có công văn số 839 về việc tăng cường đảm bảo an toàn về người trong hoạt động giao thông thủy và phòng, tránh sạt lở đất, đá vào mùa mưa lũ năm 2024 trên địa bàn thị xã Tân Châu.

                   

   Hiện nay đã vào mùa mưa, bão, lũ, nhằm chủ động ứng phó, bảo đảm an toàn cho con người, các phương tiện hoạt động trên sông và an toàn tính mạng trước diễn biến sạt lở phức tạp trong mùa mưa, lũ năm 2024 sắp tới, Ủy ban Nhân dân thị xã đề nghị Thành viên Ban Chỉ huy thị xã và UBND các xã, phường triển

   khai thực hiện hướng dẫn, tuyên truyền, kiểm tra các chủ phương tiện giao thông thủy, người hoạt động sản xuất trên sông, các tàu thuyền di chuyển trên sông, nuôi trồng thủy sản bảo đảm an toàn cho người và phương tiện trên sông; xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ quy định đảm bảo an toàn trong khi tham giao thông thủy.

   Đồng thời, theo dõi bản tin dự báo, cảnh báo thời tiết, khí tượng, thủy văn, thiên tai, nhất là các hiện tượng thời tiết cực đoan, mưa lớn cục bộ để các cơ quan chức năng truyền tải thông tin tuyên truyền, hướng dẫn kịp thời cho người dân khi có tình huống thiên tai xảy ra.  Thường xuyên theo dõi, cập nhật kết quả quan trắc cảnh báo sạt lở đất bờ sông, kênh rạch của Sở Tài nguyên và Môi trường, thông báo các khu vực nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm diễn biến sạt lở trên hệ thống truyền thông; Thường xuyên kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất bờ sông, bờ kênh để sớm cảnh báo người dân và có biện pháp khắc phục.

   Bên cạnh, tuyên truyền pháp luật, hướng dẫn các biện pháp phòng chống, khắc phục khẩn cấp khi có sự cố thiên tai, sạt lở để đơn vị, địa phương, người dân chủ động phòng tránh, ứng phó thiên thiên tai, sạt lở.  Cắm biển cảnh báo sạt lở tại các khu vực đã và đang có nguy cơ xảy ra sạt lở thông tin cho người dân chủ động phòng tránh. Tổ chức thực hiện ngay việc sơ tán, di dời người dân, tài sản, nhà ở ra khỏi khu vực đang sạt lở, nguy cơ sạt lở cao đến nơi an toàn, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhà nước và nhân dân. Tổ chức phân luồng, quy định tốc độ, điều tiết giao thông qua lại của các phương tiện vận tải thủy, bộ đảm bảo giao thông thông suốt khi có sự cố sạt lở xảy ra.  Chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả đối với các loại hình thiên tai theo phương châm 04 tại chỗ (Chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; vật tư, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ) và 3 sẵn sàng (phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả).  Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định pháp luật về thủy lợi, đê điều và phòng, chống thiên tai, trong đó, có một số hành vi, như: tự ý đào đất lòng kênh, đê bao để đắp mặt bằng, sân, nhà ở, công trình, vật kiến trúc lấn chiếm dòng chảy, tăng nguy cơ bị ảnh hưởng do sạt lở.

    Đối với UBND các xã, phường khẩn trương tổ chức rà soát, kiểm tra, kiên quyết không cho phép làm các lán trại, nhà tạm tại những khu vực có nguy cơ sạt lở cao, gây nguy hiểm đến tính mạng của người dân.

 

 

 

Huyền Thoại

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .